Công ty của chủ tịch Seedcom được rót thêm 10 triệu USD

Việt Hưng - 08:32, 11/09/2021

TheLEADERFicus Asia Investment được sáng lập bởi ông Đinh Anh Huân - công ty đứng sau các khoản đầu tư vào Seedcom cũng được sáng lập bởi doanh nhân này.

Theo Techinasia, eWTP Technology & Innovation Fund - quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc vừa rót thêm 10 triệu USD vào Công ty đầu tư Ficus Asia Investment thông qua quỹ Redefine Capital Fund có trụ sở ở Singapore.

Ficus Asia Investment được sáng lập bởi ông Đinh Anh Huân - công ty đứng sau các khoản đầu tư vào Seedcom cũng được sáng lập bởi doanh nhân này.

Cuối năm ngoái, Ficus Asia Investment từng đã gọi vốn thành công 50 triệu USD từ eWTP Capital. Công ty này đạt doanh thu 176 triệu USD và thua lỗ 25 triệu USD trong năm 2019. Biên lợi nhuận gộp đạt 32%.

Công ty của Chủ tịch Seedcom được rót thêm 10 triệu USD
Ông Đinh Anh Huân - Chủ tịch Seedcom và cũng là nhà sáng lập Ficus Asia Investment

Được biết, Ficus sở hữu lượng lớn cổ phần của Seedcom - công ty đầu tư mà ông Huân thành lập. Việc bán cổ phần Thegioididong "giúp tôi theo đuổi giấc mơ lớn của mình với Seedcom", ông Huân từng chia sẻ như vậy khi được hỏi về Seedcom.

Trong khi đó, Seedcom kiểm soát một chuỗi cà phê, công ty sản xuất trà và cà phê và một cửa hàng thời trang. Tính tới cuối năm 2019, Ficus cũng kiểm soát trực tiếp và phần lớn hoạt động Scommerce - công ty sở hữu GHN Express, GHN Logistics và Ahamove.

Thành lập vào năm 2014, Seedcom đầu tư một danh mục rất rộng từ công nghệ hỗ trợ bán lẻ, thương mại điện tử, bán lẻ, sản xuất. Hệ sinh thái Seedcom bao gồm các startup đình đám như: The Coffee House, Juno, Giao hàng nhanh, Haravan…

Từ những ngày đầu, Seedcom theo đuổi việc ứng dụng công nghệ ngành bán lẻ và sản xuất để mang đến cho khách hàng trải nghiệm xuyên suốt từ online đến offline. Nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng chính là kim chỉ nam cho doanh nghiệp.

Ông Huân gọi đây là mô hình New Retail - giai đoạn thứ 3 của kinh doanh O2O (Online to Offline). Bán lẻ F&B; Phân phối và bán lẻ thực phẩm; cùng Bán lẻ thời trang chính là 3 mũi nhọn của Seedcom trên mặt trận New Retail.

Đầu năm nay, Seedcom đã thoái vốn khỏi Eva de Eva. Được biết, hiện Eva de Eva đã tìm được nhà đầu tư mới và đang trên đà tăng trưởng trở lại.