C.T Group sắp niêm yết công ty bất động sản 4.000 tỷ đồng

Hoàng Hà - 11:00, 05/03/2018

TheLEADERC.T Land, công ty phát triển các dự án bất động sản của tập đoàn C.T Group sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong năm 2018.

C.T Group sắp niêm yết công ty bất động sản 4.000 tỷ đồng
Trung tâm thương mại RomeA của C.T Group

Luôn gây ấn tượng với mức thưởng Tết giá trị cao cho nhân viên cuối năm nhưng tập đoàn C.T Group là một trong những doanh nghiệp kinh doanh khá kín tiếng. Website tập đoàn này giới thiệu có 30 công ty thành viên với hơn 2.000 nhân viên.

Người có công xây dựng và phát triển C.T Group là ông Trần Kim Chung, hiện đang giữ ghế Chủ tịch HĐQT tập đoàn. Tiền thân của tập đoàn là Công ty Thương mại Sài Gòn được thành lập năm 1992. Hiện nay C.T Group có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng và ông Chung nắm giữ 83% vốn điều lệ.

Cuối năm ngoái, ông Chung được bầu vào Thành viên HĐQT của Ngân hàng Quốc dân (NCB) nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là thông tin duy nhất liên quan đến lĩnh vực đầu tư tài chính của tập đoàn. Thông qua công ty Kết nối tài chính C.T, tập đoàn này cho biết tham gia vào quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và đầu tư vào ngành ngân hàng.

Dù hoạt động trên nhiều lĩnh vực nhưng bất động sản được xem là mảng kinh doanh chính của tập đoàn này. Các lĩnh vực còn lại thường gắn với bất động sản như bán lẻ, xây dựng, du lịch.

Theo kế hoạch, C.T Group sẽ tiếp tục phát triển các dự án trên quỹ đất hơn 1.000 ha đồng thời niêm yết công ty phụ trách mảng bất động sản là công ty C.T Land.

Năm 2017, C.T Land đã tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng. Đồng thời ông Trần Kim Chung đã chuyển giao vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị cho con gái sinh năm 1995 là bà Trần Khuê Giao.

Sau nhiều năm âm thầm phát triển, có thể nói C.T Land đã xây dựng được một đế chế bất động sản với đủ mọi loại hình sản phẩm. Cụ thể, công ty đang phát triển các thương hiệu về bất động sản nhà ở, bao gồm: Léman là căn hộ sang trọng, căn hộ I-Home bán giá rẻ và căn hộ dịch vụ - nhà ở xã hội Bee Home.

Dự án nổi bật nhất của C.T Land là dự án Léman Luxury Apartments, khu căn hộ cao cấp, trung tâm mua sắm sang trọng nằm tại trung tâm Quận 3, TP.HCM. Giá bán căn hộ cao cấp tại dự án này có thời điểm lên đến 4.200USD/m2.

Tuy nhiên, dự án này được biết đến nhiều hơn trong vụ tranh chấp với khách hàng là ca sĩ Thu Minh. Năm 2016 ca sĩ này tuyên bố khởi kiện chủ đầu tư là C.T Phương Nam do chậm bàn giao căn hộ và đòi bồi thường hợp đồng. Tuy nhiên, vụ việc cuối cùng cũng 'chìm xuồng'.

Tập đoàn cho biết đang phát triển 7 dự án mang thương hiệu Léman trên cả nước.

Trong mảng bất động sản bán lẻ mang thương hiệu C.T Plaza, công ty đã vận hành tòa nhà tại đường Trường Sơn, đối diện sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra còn 4 dự án khác gồm C.T Plaza Phố Wall nằm gần Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM, C.T Plaza Nguyên Hồng tại Quận Gò Vấp và các dự án tại Đà Nẵng, Bình Định.

Cuối năm ngoái, tập đoàn này giới thiệu tổ hợp đa chức năng SS1 Mega Mall rộng 8ha nằm sát sân bay Tân Sơn Nhất với giá trị đầu tư 200 triệu USD. Tuy vậy sau đó dự án này đã bị dừng lại do khu đất được ưu tiên để phát triển hạ tầng của TP.HCM.

Trong lĩnh vực bất động sản du lịch, công ty đang sở hữu dự án Léman Cap Resort & Spa Vũng Tàu và Resort Léman Tree tại Nha Trang. Ngoài ra, C.T Land còn công bố dự án Saigon Venice có quy mô 110 ha với khoảng 1400 căn Villa tại Huyện Củ Chi, TP.HCM.