Cựu CEO Nguyễn Tuấn Anh rời Grab Việt Nam

Việt Hưng - 14:00, 23/01/2020

TheLEADERSau khoảng sáu năm gắn bó với Grab Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh đã chính thức nói lời chia tay siêu ứng dụng này. Kế nhiệm ông Tuấn Anh là bà Nguyễn Thái Hải Vân - người được bổ nhiệm vị trí Giám đốc điều hành cách đây không lâu.

Cựu CEO Nguyễn Tuấn Anh rời Grab Việt Nam

Tham gia Grab Việt Nam từ năm 2014, ông Nguyễn Tuấn Anh được truyền thông biết tới thông qua các vai trò như nhà sáng lập, CEO và gần đây nhất là CEO Grab Financial Việt Nam - phụ trách mảng thanh toán, dịch vụ tài chính.

Sau khoảng sáu năm gắn bó với Grab, ông Tuấn Anh đã chính thức nói lời chia tay siêu ứng dụng này. "Tuấn Anh vẫn yêu Grab như ngày đầu, và rất chờ mong những dịch vụ mới, sản phẩm mới, kỉ lục mới mà mọi người sẽ tung ra trong thời gian tới", ông nói.

Nhớ lại mối lương duyên với Grab, ông Tuấn Anh gọi đây là "một hành động liều lĩnh". Thời điểm siêu ứng dụng này còn là một ẩn số tại Việt Nam, ông Tuấn Anh trước đó từng làm Giám đốc sản phẩm của Yahoo! tại Đông Nam Á, đã cùng các cộng sự đặt những viên gạch đầu tiên cho Grab tại Việt Nam.

Ông thừa nhận đã bị thu hút bởi một dịch vụ công nghệ mới mẻ, có ý nghĩa. Thực tế đem lại cho cựu lãnh đạo Grab Việt Nam những trải nghiệm đầy giá trị: "Sáu năm vừa qua, với Tuấn Anh thì chỉ có được chứ chưa thấy mất gì".

Chia sẻ về sự ra đi này, đại diện Grab cho hay: "Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab thông qua việc thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Moca.

Ông Tuấn Anh cũng đã góp phần xây dựng nên một đội ngũ nhân sự người Việt đầy tài năng và nhiệt huyết - những người đã chung tay xây dựng Grab trở thành một siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu, giành được niềm tin và sự ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam".

Trước đó, Grab đã công bố bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 1/2/2020. 

Bà Vân sẽ tập trung vào hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tân CEO cũng kiêm vị trí Giám đốc tạm thời của Grab Financial thay ông Nguyễn Tuấn Anh, từ ngày 1/2/2020.

Ông Jerry Lim, cựu CEO Grab Việt Nam, sẽ đảm nhiệm vai trò mới là Giám đốc vùng, tập trung đẩy mạnh các chương trình tự động hóa và trí tuệ nhân tạo trên nền tảng siêu ứng dụng Grab toàn khu vực Đông Nam Á.