Đà Nẵng sắp có trung tâm thương mại nằm cạnh sòng bạc

Minh Anh - 08:00, 08/06/2018

TheLEADERVV Mall sẽ là trung tâm thương mại nằm trong khu nghỉ dưỡng mặt tiền biển đầu tiên tại Việt Nam và sẽ được ra mắt tại Đà Nẵng trong quý II/2019.

Đà Nẵng sắp có trung tâm thương mại nằm cạnh sòng bạc
Đại diện JLL và VV Mall ký kết thoả thuận tiếp thị và cho thuê độc quyền trung tâm thương mại

Công ty JLL Việt Nam cho biết vừa ký kết thoả thuận tiếp thị và cho thuê độc quyền trung tâm thương mại VV Mall với tổng diện tích cho thuê lên đến 35.000m2.

JLL Việt Nam cho hay dự án trung tâm thương mại VV Mall tọa lạc trên trục đường chính nối dài từ Đà Nẵng đến Hội An với sự góp mặt của các thương hiệu thời trang nổi tiếng, cửa hàng miễn thuế quốc tế và nhà hàng với nhiều món ăn đa dạng.

Công ty tư vấn bất động sản này nhấn mạnh điểm nổi bật của trung tâm thương mại này là kết nối với khách sạn Crowne Plaza Đà Nẵng với tầm nhìn hướng ra vịnh biển. Tuy nhiên, JLL Việt Nam chưa công bố giá thuê mặt bằng kinh doanh tại VV Mall. 

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam chia sẻ: “Đà Nẵng đã có những bước phát triển vượt bật về du lịch những năm gần đây và sự ra đời của VV Mall hứa hẹn mang tới một trải nghiệm mua sắm đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng”.

Trong khi đó, bà Trang Bùi, Giám đốc khối thương mại của JLL tại Việt Nam cũng tin tưởng, với tiêu chí thiết kế ‘mua sắm khi du lịch và du lịch khi mua sắm, VV Mall sẽ là một trong những điểm nhất định phải đến của cả khách nội địa và quốc tế tại Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu của TheLEADER, trung tâm thương mại VV Mall nằm trong khối đế của tổ hợp khách sạn JW Marriott đang được xây dựng trên bãi biển Non Nước, quận Ngũ Hành Sơn. Khách sạn JW Marriott và trung tâm thương mại VV Mall thuộc giai đoạn 2 của một tổ hợp do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores làm chủ đầu tư. 

Giai đoạn 1 đã hoàn thiện và đi vào sử dụng từ cuối năm 2011 với một khách sạn mang thương hiệu Crowne Plaza có 535 phòng và khu vui chơi giải trí có thưởng dành cho người nước ngoài Crown International Club. 

Mặc dù có tên gọi là khu vui chơi giải trí có thường nhưng thực chất đây là một sòng bạc thu nhỏ với 8 bàn chia bài tay và 100 máy đánh bạc. Nhờ có sòng bạc này khách sạn Crowne Plaza luôn hoạt động hết công suất với nguồn khách chủ yếu đến từ Trung Quốc thông qua hàng chục chuyến bay thuê chuyến mỗi tuần. 

Với lượng khách Trung Quốc tăng lên không ngừng, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores đã triển khai giai đoạn 2 ở quy mô lớn hơn. Trong đó, khách sạn JW Marriott có tới 800 phòng, tức là lớn hơn tổng số phòng của cả khách sạn thương hiệu JW Marriott ở Hà Nội và Phú Quốc cộng lại. 

Nếu cộng số phòng của hai khách sạn Crowne Plaza và JW Marriott thì đây là một trong những tổ hợp khách sạn lớn nhất tại Đà Nẵng do một doanh nghiệp đầu tư. Sòng bạc Crown sẽ nằm giữa hai khách sạn này.

Mặc dù trước đây đăng ký đầu tư là doanh nghiệp Mỹ nhưng thực chất Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores thuộc sở hữu của doanh nhân Trung Quốc.