Đoàn tháp tùng Tổng thống Mỹ bao trọn khách sạn dát vàng Đà Nẵng

11:41, 17/11/2017

TheLEADERKhách sạn Danang Golden Bay đã để lại ấn tượng cho các thành viên tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump khi tham dự Hội nghị Lãnh đạo các nền kinh tế APEC tổ chức tại Đà Nẵng.

Từ bể bơi vô cực dát vàng của Danang Golden Bay có thể ngắm toàn cảnh thành phố và vịnh Đà Nẵng

Dù mới khai trương nhưng những cuốn sổ lưu bút của khách sạn Danang Golden Bay đã dày đặc những lời cảm nhận tốt đẹp về những trải nghiệm tuyệt vời của du khách.

“Tôi vô cùng thích thú thời gian lưu trú ở đây. Tất cả nhân viên, từ các quản lý cho tới người gác cửa luôn hướng tới làm hài lòng mọi khách hàng từ giây phút bạn tỉnh dậy cho tới khi ngon giấc”, một du khách viết.

Một du khách khác nhận xét: “Dịch vụ xuất sắc! Sự đón tiếp của các bạn mang đẳng cấp thế giới! Dịch vụ khách sạn chuẩn 5 sao. Xin cảm ơn vì trải nghiệm tuyệt vời này tại Việt Nam!”

Điều đặc biệt là những lời nhận xét có cánh này đều đến từ những thành viên tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong dịp ông đến tham dự Hội nghị Lãnh đạo các nền kinh tế APEC tổ chức tại Đà Nẵng ngày 10-11 vừa qua.

Nhiều thành viên không tiết lời khen ngợi những món ăn, thấy mình như được trở thành một phần của gia đình lớn trong khách sạn và ấn tượng với những nhân viên khách sạn tốt bụng và ân cần. Nhiều người mong muốn quay trở lại khách sạn trong tương lai hoặc giới thiệu bạn bè đến khám phá.

“Khách sạn này thật là hoành tráng. Tôi thích tất cả vàng ở đây. Nhân viên khách sạn tốt bụng và ân cần nhất mà tôi từng biết. Quản lý khách sạn, ông Danny là quản lý tốt nhất mà tôi từng biết, nhiều năng lượng và cởi mở. Chúc Golden Bay ngày càng phát triển”, một thành viên đoàn tháp tùng chia sẻ.

Các thành viên đoàn tháp tùng được đón tiếp chu đáo

Đối với ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Tập đoàn Hoà Bình và đội ngũ quản lý và nhân viên khách sạn Danang Golden Bay, những lời khen ngợi của đoàn tháp tùng Tổng thống Mỹ là sự khích lệ và trân quý cho những nỗ lực và tâm huyết khi thi công thần tốc để quyết tâm đưa khách sạn vào hoạt động nhân dịp Tuần lễ cấp cao APEC.

Ở Đà Nẵng, nhiều dự án khách sạn đăng ký phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC, nhờ đó có thể vừa thiết kế, vừa thi công để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, Danang Golden Bay là một trong hai dự án hiếm hoi hoàn thành và kịp đưa vào phục vụ các đoàn khách tham dự APEC.

Ông Đường cho biết, chủ đầu tư vừa thiết kế, vừa thi công và hoàn thiện khách sạn trong vòng 15 tháng theo tiêu chuẩn 5 sao, nhanh hơn gấp đôi so với tiến độ xây dựng các công trình cao tầng khác, mà vẫn an toàn vì không để xảy ra tai nạn. Nhưng ông Đường còn tự hào hơn khi khẳng định: “Đây cũng là khách sạn được đưa vào sử dụng nhanh nhất Việt Nam”.

Ông Đường kể, ngày 1/10/2017, Hoà Bình tổ chức lễ khánh thành, nhưng hôm đó mới chỉ chọn ngày đẹp để khai trương, còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện. Nhưng chỉ hai ngày sau, đoàn tiền trạm đầu tiên của Mỹ đã đến khảo sát, tiếp đó có hai lần khảo sát nữa với sự tham gia của các quan chức ngoại giao Mỹ và Tiểu ban lễ tân Bộ Ngoại giao. Đến lần khảo sát thứ ba vào ngày 12/10, phía Mỹ chính thức chốt thuê toàn bộ khách sạnvà bắt đầu ở từ ngày 24/10.

“Chúng tôi chỉ có 20 ngày để sắp mọi thứ, từ chỗ ăn ở, sinh hoạt, giao lưu sao cho hợp lý nhất. Thông thường, khách sạn phải cần tối thiểu 2 tháng để vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng”, ông Đường nhớ lại.

Thời gian check in chỉ trong vòng 5 phút

Đoàn tháp tùng Tổng Thống Mỹ đã thuê toàn bộ 600 phòng đã được đưa vào sử dụng của khách sạn, nhưng cuối cùng chỉ sử dụng khoảng 400 phòng với giá thuê phòng 143USD/đêm.

Khi được hỏi làm thế nào mà trong thời gian vận hành ngắn như vậy mà có thể phục vụ đoàn khách lớn và đòi hỏi cao, ông Đường cho biết: “Ngoài cảnh quan phòng ốc đẹp, thái độ phục vụ là quan trọng nhất. Chúng mời quản lý có kinh nghiệm quản lý khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế về quản lý và hợp tác với trường đào tạo dịch vụ Canada để đào tạo nhân viên. Chúng tôi còn mời một bếp trưởng và đội ngũ đầu bếp danh tiếng người Mỹ đến phục vụ.”.

“Vì đoàn khách đến từ khắp nơi trên thế giới nên họ có thể bị lệch múi giờ, nên khách sạn phục vụ 24/24. Đội ngũ nhân viên quản lý tận tình, chân thành, thủ tục check in tại phòng chỉ mất 5 phút tạo sự thoải mái. Mặt khác, tại Danang Golden Bay còn có dịch vụ về giải trí như bàn chơi bi-a, đánh bóng, có quầy bar giao lưu ca nhạc biểu diễn. Đặc biệt là các vị khách rất ấn tượng với bể bơi vô cực dát vàng”, ông Đường chia sẻ.

Hàng chục chú chó nghiệp vụ được ở cùng phòng với các thành viên tháp tùng

Theo kế hoạch, 1.200 phòng còn lại của khách sạn sẽ được hoàn thiện cuối năm nay, đồng thời chuyển giao một phần cho The Ascott quản lý dưới thương hiệu Citadines. Công viên kỳ quan thế giới vẫn đang được dát vàng.

Tổ hợp Hoà Bình Green Đà Nẵng là khách sạn cao tầng lớn nhất Việt Nam, với tổng cộng 1.824 phòng, chia làm hai phần là khách sạn Danang Golden Bay và Citadines. Khách sạn dát vàng nhiều chi tiết như trần sảnh đón, các thiết bị vệ sinh, thành lan can mỗi phòng. Đặc biệt, trên tầng thượng là bể bơi vô cực dát vàng được World Kings xác nhận là bể bơi vô cực dát vàng cao nhất và lớn nhất thế giới.