Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyển đổi số ngành logistics đúng cách và hiệu quả

Logistics được ví như xương sống của nền kinh tế, với vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại và đầu tư. Để tận dụng được tối đa lợi thế từ Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU, doanh nghiệp logistics cần đẩy mạnh kiện toàn năng lực, minh bạch hóa hoạt động thông qua chuyển đổi số.

Cách ứng phó đại dịch Covid-19 của doanh nghiệp vừa và nhỏ Đông Nam Á

Trong bối cảnh nền kinh tế ảm đạm do dịch Covid-19, các doanh nghiệp Đông Nam Á đang nỗ lực chuyển đổi hoạt động để quản lý dòng tiền với hy vọng sống sót qua cơn khủng hoảng cũng như chớp lấy cơ hội phát triển lâu dài.

Các gói hỗ trợ doanh nghiệp hiện nay rất tốt nhưng chưa đủ

Trong đại dịch Covid-19, bên cạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp lớn, làm đầu tàu kéo nền kinh tế đi lên, theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn cũng rất quan trọng.

VPBank và OCB nhận khoản vay 140 triệu USD ứng phó Covid-19 từ IFC

Với nguồn tài trợ từ IFC, VPBank và OCB sẽ cấp vốn vay bổ sung để những doanh nghiệp trong nước bị gián đoạn về dòng tiền có thể duy trì hoạt động.

Thế giới làm gì để cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khủng hoảng

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong các nền kinh tế, chiếm tới 95% số doanh nghiệp, cung cấp việc làm cho 60% lực lượng lao động toàn cầu nhưng lại là nhóm dễ bị tổn thương nhất trong khủng hoảng.

Đầu tư vào xây dựng là giải pháp hàng đầu cho phục hồi nền kinh tế sau đại dịch

Các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng có thể là lời giải cho bài toán hồi phục và phát triển nền kinh tế của các quốc gia sau khi bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19, theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

Fintech là chìa khóa giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi sau đại dịch

Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ với các khoản tín dụng là cách tốt nhất để họ vững bước qua thời kỳ khó khăn.

Nâng cao năng lực quản trị cho 10.000 lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bên cạnh mục tiêu cùng một vạn lãnh đạo doanh doanh nghiệp ủng hộ chiến dịch toàn dân chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, chuỗi sự kiện đào tạo #Corobinar nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cấp kiến thức quản trị để vượt qua khủng hoảng và sẵn sàng cho giai đoạn hồi phục, vươn mình hậu đại dịch.

Hàng loạt gói hỗ trợ doanh nghiệp tỷ USD được tung ra mùa Covid-19

Nhiều gói kích cầu trị giá hàng tỷ USD đang được các nền kinh tế đưa ra thông qua giảm thuế, trợ cấp cho doanh nghiệp hay bơm tiền mặt cho người dân nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong nỗ lực ứng phó với Covid-19.

Bật mí những thú vị về chặng đua F1 sắp diễn ra tại Việt Nam

Chưa đầy một tháng nữa, giải đua xe công thức 1 Việt Nam Grand Prix sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến nhiều pha diễn đỉnh cao.