Analytic
Hotline: 08887 08817

Câu chuyện khởi nghiệp phi thường của những người đặc biệt

Có những người sinh ra với một cơ thể đặc biệt, vươn lên với một ý chí đặc biệt nhằm lan tỏa những giá trị tích cực, có ích cho xã hội và giúp đỡ những hoàn cảnh cũng đặc biệt như họ.

20 năm dấu ấn doanh nghiệp xã hội đầu tiên của Việt Nam

Nhà sáng lập KOTO đang tham vọng xây dựng trường học, khu ký túc xá cũng như một chương trình đào tạo nâng cao nhằm hỗ trợ cựu học viên thực hiện ước mơ phát triển sự nghiệp theo mảng nhà hàng khách sạn.

Nhà sáng lập Tòhe: 'Nhìn trẻ em khuyết tật thấy mình mới chính là người khiếm khuyết'

Cơ duyên được tiếp xúc với nhiều trẻ em khuyết tật từng khiến nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu 2016 Phạm Thị Ngân giật mình rung động và nhận ra được những thay đổi trong tư duy, cách nhìn về thế giới quan, về định nghĩa của sự đủ đầy và khiếm khuyết.

Starbucks Việt Nam gây quỹ cho trẻ em dân tộc Thái tại Hòa Bình

Starbucks Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ hơn với cộng đồng qua các dự án xã hội tại Hà Nội và Hòa Bình.

99,9% doanh nghiệp xã hội âm thầm hoạt động, nhóm yếu thế chưa được quan tâm?

Luật doanh nghiệp mới chỉ giúp chính thức hóa được 54 doanh nghiệp xã hội, trong khi 50.000 doanh nghiệp là con số được đưa ra trong báo cáo 'Thúc đẩy phát triển khu vực doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam.

Bà đỡ của doanh nghiệp xã hội

Bà Phạm Kiều Oanh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) cho rằng, phát triển doanh nghiệp xã hội là con đường kết hợp được cả trí tuệ, kiến thức kinh doanh với những mục tiêu cao cả từ trái tim.

‘Gánh nặng nhân đôi khi vận hành doanh nghiệp xã hội’

Vừa phải gánh trên vai trách nhiệm xã hội, vừa phải vận hành và tạo lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp là bài toán không nhỏ đối với các doanh nghiệp xã hội hiện nay.

WEF ASEAN: 3 lý do lạc quan về tương lai Đông Nam Á

Sở hữu nhiều nền kinh tế bùng nổ nhất thế giới, châu Á được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đánh giá đang ngày càng phát triển và theo hướng bền vững hơn, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.