Đường hoa Nguyễn Huệ hút khách du lịch dịp tết nguyên đán

Hứa Phương - 10:50, 26/01/2020

TheLEADERKhông chỉ hút khách du lịch trong và ngoài nước, đường hoa Nguyễn Huệ còn gửi đến du khách những giá trị lịch sử, văn hóa và bản sắc của người dân TP. HCM và Nam bộ.

Tối 22/1 (tức 28 tết), đường hoa Nguyễn Huệ tết Canh Tý 2020 với chủ đề 'TP. HCM - Vững tin tiến bước' đã chính thức khai mạc, kéo dài đến ngày 28/1 (mùng 4 tết). Đường hoa được thiết kế dài khoảng 700m với hàng ngàn bông hoa đủ sắc màu và nhiều hoạt cảnh sinh động.

Chủ đạo của đường hoa Canh Tý năm nay là linh vật chuột bố cao 3m chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5m và bảy chuột con đàn hát xung quanh.

Đường hoa Nguyễn Huệ, điểm hút khách du lịch dịp tết nguyên đán
Chủ đạo của đường hoa Canh Tý năm nay là linh vật chuột

Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách tham quan, thưởng ngoạn từ 20h ngày 22-1 đến 21h ngày 28-1 (28 đến mùng 4 tết).

Được ra đời từ tết Giáp Thân năm 2004, mỗi năm 1 chủ đề khác nhau. Đường hoa Nguyễn Huệ gửi đến du khách những giá trị lịch sử, văn hóa và bản sắc của người dân Nam bộ nói chung và TP. HCM nói riêng.

Đường hoa Nguyễn Huệ, điểm hút khách du lịch dịp tết nguyên đán 1
Nguyễn Huệ tết Canh Tý 2020 khai mạc từ tối 22/1 đến ngày 28/1 bế mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ được đánh giá là tác phẩm nghệ thuật công cộng giúp quảng bá hình ảnh TP. HCM phát triển năng động, giàu sức sống, giúp ngành du lịch, dịch vụ phát triển và tăng nguồn thu cho thành phố.

Trải qua 16 năm, giờ đây đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước mỗi độ Xuân về. Điển hình như năm Kỷ Hợi 2019 sau 7 ngày diễn ra,đường hoa Nguyễn Huệ đã đón hơn 1 triệu lượt khách quan tham, thưởng lãm.

Đường hoa Nguyễn Huệ, điểm hút khách du lịch dịp tết nguyên đán 2
Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm nhấn của TP. HCM mỗi độ xuân về

Thống kê từ Sở Du lịch TP. HCM, năm 2019 thành phố đón trên 8,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ. Khách du lịch nội địa đến đạt 32,77 triệu lượt, tăng 13% so với năm 2018. Tổng thu ngành du lịch đạt 140.017 tỷ đồng, tăng 10,15% so với năm 2018.

Đường hoa Nguyễn Huệ, điểm hút khách du lịch dịp tết nguyên đán 3
Nên mỗi ngày thu hút hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng lãm
Đường hoa Nguyễn Huệ, điểm hút khách du lịch dịp tết nguyên đán 4
Là nơi gửi đến du khách những giá trị lịch sử, văn hóa và bản sắc của người dân nam bộ nói chung và TP. HCM nói riêng.
Đường hoa Nguyễn Huệ, điểm hút khách du lịch dịp tết nguyên đán 5
Được ra đời từ tết Giáp Thân năm 2004, mỗi năm 1 chủ đề khác nhau.
Đường hoa Nguyễn Huệ, điểm hút khách du lịch dịp tết nguyên đán 6
Đường hoa Nguyễn Huệ được đánh giá là tác phẩm nghệ thuật công cộng giúp quảng bá hình ảnh TP. HCM phát triển năng động, giàu sức sống, giúp ngành du lịch, dịch vụ phát triển
Đường hoa Nguyễn Huệ, điểm hút khách du lịch dịp tết nguyên đán 7
Trải qua 16 năm, giờ đây đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước mỗi độ xuân về.
Đường hoa Nguyễn Huệ, điểm hút khách du lịch dịp tết nguyên đán 8
Một phần nhờ hiệu ứng của đường hoa Nguyễn Huệ nên trong những năm qua khách du lịch đến TP. HCM luôn tăng trưởng