EQuest nhận vốn 120 triệu USD sau khi thâu tóm Khôi Nguyên

Việt Hưng - 13:05, 19/05/2023

TheLEADERSau khi thâu tóm thành công Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên, EQuest đã nâng số lượng thành viên hệ thống giáo dục phổ thông của Tập đoàn lên 16 trường ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam.

Năm ngoái, Tập đoàn Giáo dục EQuest gây chú ý sau khi nắm cổ phần kiểm soát và tham gia vào HĐQT của Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE), với sự bảo trợ từ KKR - một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, với giá trị tài sản lên đến 496 tỷ USD.

Các điều khoản của thương vụ này chưa được tiết lộ, tuy nhiên, theo nguồn tin của DealStreetAsia, giá trị của khoản đầu tư có thể lên đến 100 triệu USD.

Sau khi thâu tóm thành công Khôi Nguyên, EQuest tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của KKR thông qua việc huy động thành công 120 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất.

Nguồn vốn KKR rót vào EQuest bao gồm các khoản vay, và vốn đầu tư được huy động từ quỹ Global Impact Fund của KKR.

Sau vòng gọi vốn này, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại CTCP Giáo dục EQuest tăng từ 65,5% lên 69,5%. Ngoài KKR, EQuest còn có một nhà đầu tư nước ngoài khác là Tael Partners.

EQuest nhận vốn 120 triệu USD sau khi thâu tóm Khôi Nguyên
EQuest nhận vốn 120 triệu USD sau khi thâu tóm Khôi Nguyên

EQuest hiện đang vận hành một hệ sinh thái giáo dục đa dạng, tập trung vào bốn lĩnh vực: Hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12, hệ thống trường đại học và cao đẳng nghề, trung tâm đào tạo tiếng Anh và các giải pháp công nghệ giáo dục.

Với việc trở thành cổ đông chủ chốt của Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên vào năm ngoái, EQuest đã nâng số lượng thành viên hệ thống giáo dục phổ thông của Tập đoàn lên 16 trường ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam.

Trước đó, vào hồi giữa năm 2021, EQuest được đầu tư 100 triệu USD từ KKR, thông qua quỹ Global Impact Fund và là khoản đầu tư thứ tư trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình "Học tập suốt đời" của Quỹ này.

Khoản đầu tư 100 triệu USD được kì vọng sẽ giúp EQuest mở rộng hoạt động và tiếp tục sứ mệnh mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới với chi phí phù hợp.