Fintech Singapore cung cấp dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam

Việt Hưng - 15:18, 22/07/2019

TheLEADERGiải pháp tài chính mà Finaxar và các đối tác cung cấp được kỳ vọng tạo sự thuận tiện và phù hợp với hạn mức tín dụng lên tới 500 triệu đồng (khoảng 22.000 USD) cho mỗ khoản vay.

Finaxar, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính (startup fintech) đến từ Singapore đã hợp tác với Indovina Bank Việt Nam (IVB), và tập đoàn Cathay nhằm đưa ra các giải pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) với tên gọi Finanxar Credit Line (FCL).

Startup này nhận định, tại Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chiếm hơn 96% tổng số doanh nghiệp. Thế nhưng, 60% trong số họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn lưu động.

Do đó, Finanxar Credit Line ra đời được kỳ vọng tạo sự thuận tiện và phù hợp, nhờ vận hành trực tuyến và tự động, với hạn mức tín dụng lên tới 500 triệu đồng (khoảng 22.000 USD). Đây là bước đi đầu tiên của fintech Singapore trong việc gia nhập thị trường công nghệ tài chính Việt Nam.

Trong đó, Finaxar cung cấp mô hình, công cụ và nền tảng công nghệ. Ngân hàng vẫn đóng vai trò tổ chức cho vay và thẩm định hồ sơ. Đồng thời do giải pháp hoàn toàn trực tuyến, các doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ trên mạng sẽ có lợi thế hơn trong việc nộp hồ sơ và chứng minh khả năng tài chính.

Khác với dịch vụ tài chính truyền thống, doanh nghiệp có thể nhận tiền trong 24 giờ, sau khi khoản vay được phê duyệt. Finanxar Credit Line cũng không yêu cầu doanh nghiệp cung cấp tài sản đảm bảo, có thể linh hoạt sắp xếp lịch trình trả nợ.

Năm ngoái, Finaxar đã hợp tác với Lazada - trang web thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á.

Finaxar là startup fintech thành lập năm 2017 tại Singapore cung cấp các giải pháp tài chính dựa trên nền tảng phân tích dữ liệu chuyên sâu, hướng đến phục vụ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á.

Finaxar được rót vốn bởi loạt quỹ đầu tư lớn như Monk's Hill Ventures, 500 Startups, Cathay Ventures (thuộc tập đoàn Cathay), các quỹ tài sản hàng đầu tại Singapore, Mỹ và châu Âu.

Đội ngũ sáng lập gồm các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và khoa học dữ liệu. Hiện mạng lưới hoạt động tại Singapore, Việt Nam và Hong Kong.