Tài chính
First Real chính thức nộp hồ sơ niêm yết lên sàn HOSE
Công ty Cổ phần Địa ốc First Real cho biết Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) - Bộ Tài chính vừa có công văn chấp thuận việc niêm yết của Công ty Cổ phần Địa ốc First Real.
Theo thông tin từ lãnh đạo Công ty Cổ phần Địa ốc First Real, dự kiến công ty này sẽ chính thức niêm yết lên Sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) vào đầu quý 3/2018 với mã cổ phiếu FIR.
Ngoài ra trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 23/6/2018, First Real cũng đã thống nhất kế hoạch tăng vốn từ 130 tỷ đồng lên thành 300 tỷ đồng với tỷ lệ đồng ý là 100%.
Vừa qua, Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 (tính đến hết ngày 30/9/2017) và Báo cáo tài chính riêng giữa niên độ cho kỳ 6 tháng kết thúc (tính đến hết ngày 31/3/2018) đều đã được công ty công bố.

Tính đến tháng 9/2017, tổng tài sản của First Real đạt 245,7 tỷ đồng. Trong đó tài sản ngắn hạn đạt 213,2 tỷ đồng; tài sản dài hạn đạt 32,4 tỷ đồng. Doanh thu thuần trong đạt 60,7 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 19,6 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 15,7 tỷ đồng.
Và đến hết ngày 31/3/2018, tổng tài sản đạt 337,9 tỷ đồng; trong đó tài sản ngắn hạn đạt 303,6 tỷ đồng; tài sản dài hạn 34,3 tỷ đồng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 25,142 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 20,1 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Địa ốc First Real được thành lập năm 2014 tại Đà Nẵng. Mặc dù thuộc dạng “sinh sau đẻ muộn” tại thị trường bất động sản Việt Nam, tuy nhiên với chiến lược lấy phân khúc “đại chúng” (phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính số đông khách hàng bình dân) làm điểm tựa, chỉ sau 4 năm thành lập, First Real đã gần như trở thành “ông trùm” phân khúc đất nền tại Đà Nẵng và Miền Trung, sát cánh cùng những tên tuổi lớn tại khu vực như Sunland, Đất Xanh MT,…
Tính riêng trong năm 2017, First Real đã thanh khoản thành công hơn 3.000 sản phẩm bất động sản từ các dự án tại thị trường Đà Nẵng - Quảng Nam, TP. HCM…
Trong số đó phần lớn các dự án do chính Công ty bỏ vốn đầu tư và hợp tác đầu tư cùng các đơn vị trên địa bàn. Nổi bật như Khu đô thị thương mại biển Sea View, Khu đô thị ven sông River View, Dự án Điện Thắng Trung, Khu đô thị An Cư…
CEO Nguyễn Hào Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Địa ốc First Real cho biết: “Tầm nhìn của First Real đến năm 2020 là sẽ trở thành một nhà phát triển bất động sản uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Mang đến những giá trị bền vững cho ngành bất động sản Việt Nam, hiện thực hóa giấc mơ an cư của người Việt với những sản phẩm bất động sản chất lượng tốt nhất, tiện ích đa dạng nhất, giá thành tốt nhất.”
Cũng theo CEO First Real tiết lộ, hiện nay bên cạnh việc hoàn thiện các thủ tục để niêm yết lên sàn chứng khoán, First Real cũng đang xúc tiến đầu tư hàng loạt dự án mới trên cả hai phân khúc bất động sản cao cấp (bất động sản nghỉ dưỡng) và dòng sản phẩm “đại chúng” (đất nền) tại các địa phương khu vực Miền Trung – Tây Nguyên như Khánh Hòa, Quảng Bình, Thanh Hóa, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Long An… trên vai trò của một chủ đầu tư.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC FIRST REAL
Địa chỉ: Số 16 đường 2/9, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: fir.vn
Email: hotro@fir.vn
Hotline: 090 116 2345
85% sản phẩm khu đô thị Trị Yên RiverSide bán hết veo chỉ trong 1 giờ
Chứng khoán ngày 26/6: YEG chào sàn trong phiên VN-Index 'thất thủ'
Lại thêm một cổ phiếu mới chào sàn trong phiên giảm điểm của thị trường.
Sau chuyển đổi số là chuyển đổi blockchain, tài sản số
Chuyển đổi blockchain, tài sản số theo nhà đồng sáng lập Ninety Eight sẽ là xu hướng bắt buộc tại Việt Nam, đóng vai trò là "xương sống" cho nền kinh tế mới.
Thanh toán không chạm định hình xu hướng tiếp theo của Việt Nam
Sự dịch chuyển sang các phương thức thanh toán không chạm đang thay đổi căn bản nền kinh tế số Việt Nam, nơi công nghệ đã len lỏi vào đời sống các đô thị lớn.
Dragon Capital sẽ đưa cổ phiếu lên sàn UPCoM
Dự kiến, 31,2 triệu cổ phiếu Dragon Capital đang lưu hành sẽ sớm được giao dịch trên sàn chứng khoán, nhưng chưa tiết lộ giá tham chiếu.
Manulife chuyển nhượng MVI Life cho Asahi Life
Sau khi giao dịch hoàn tất, Manulife cho biết sẽ tập trung nguồn lực vào việc phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua Manulife Việt Nam.
Tài sản số là bài toán lớn về định danh và niềm tin
Tài sản số gắn liền với sự phát triển của kinh tế số, đặt ra những thách thức liên quan đến định danh dữ liệu, cũng như xây dựng niềm tin trên không gian mạng.
Hiện thực hoá quan hệ 'gắn kết chiến lược' Việt Nam - Lào
Kỳ họp lần thứ 48 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Lào thể hiện quyết tâm của hai bên đưa quan hệ lên một tầm cao mới, với sự gắn kết mang tính chiến lược.
Xung đột hầm gửi xe chung cư leo thang đến ngưỡng hình sự
Tranh chấp tầng hầm gửi xe nhà chung cư đã leo thang đến ngưỡng hình sự khi một nhóm người thuộc ban quản trị và ban quản lý một toà nhà chung cư ở Hà Nội bị khởi tố vì xô xát với nhân viên chủ đầu tư.
Sau chuyển đổi số là chuyển đổi blockchain, tài sản số
Chuyển đổi blockchain, tài sản số theo nhà đồng sáng lập Ninety Eight sẽ là xu hướng bắt buộc tại Việt Nam, đóng vai trò là "xương sống" cho nền kinh tế mới.
Hội nghị thượng đỉnh ICF 2025: Khẳng định khát vọng siêu đô thị toàn cầu
ICF Global Summit 2025 đã chính thức khai mạc tại TP.HCM vào sáng ngày 3/12. Sự kiện do UBND Thành phố phối hợp cùng Diễn đàn ICF và Tập đoàn Becamex tổ chức, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam đăng cai hội nghị thường niên quan trọng nhất của ICF sau 23 năm hình thành.
PVcomBank ưu đãi cho khách hàng mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng
Từ nay đến hết ngày 31/12/2025, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi - giảm giá 1,5 triệu đồng dành cho các chủ thẻ tín dụng khi mua các dòng iPhone 17 bằng hình thức trả góp tại hệ thống cửa hàng Di Động Việt.
Phái đẹp tự tin tỏa sáng đa phong cách cùng TrenD by DOJI
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đa phong cách của người phụ nữ hiện đại, TrenD by DOJI mang đến những thiết kế trẻ trung, thời thượng và dễ ứng dụng, phù hợp với mọi bối cảnh cho những cô nàng đa sắc.
The Banker vinh danh SHB là ngân hàng của năm 2025
Ngày 3/12, tại London (Anh), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được The Banker vinh danh là “Ngân hàng của năm 2025” (Bank of the Year 2025) – một trong những giải thưởng uy tín và được mong đợi nhất của ngành tài chính – ngân hàng toàn cầu.



















































