Doanh nghiệp
FPT đạt doanh thu gần 1,2 tỷ USD trong nửa đầu năm 2024
Tập đoàn FPT thắng thầu nhiều dự án triệu USD và nhận nhiều đơn hàng lớn từ thị trường nước ngoài trong nửa đầu năm 2024.
Tập đoàn FPT công bố kết quả kinh doanh sáu tháng đầu năm 2024 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt 29.338 tỷ đồng (gần 1,2 tỷ USD) và 4.443 tỷ đồng, cùng tăng 21% so với cùng kỳ 2023.
Tính riêng trong quý II, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của FPT đạt 15.245 tỷ đồng và 1.874 tỷ đồng, tăng lần lượt 22% và 24%, đây cũng là quý FPT phá kỷ lục lợi nhuận từ trước đến nay.
FPT đặt mục tiêu tăng 17,5% doanh thu và 18,2% lợi nhuận trước thuế trong năm nay và hướng tới cột mốc 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ công nghệ thông tin cho thị trường nước ngoài vào năm 2030.
Xét riêng các lĩnh vực kinh doanh, khối công nghệ tiếp tục dẫn dắt khi đóng góp 62% doanh thu và 47% lợi nhuận trước thuế toàn tập đoàn, lần lượt đạt 18.077 tỷ đồng và 2.452 tỷ đồng, tăng hơn 27% và 22% so với cùng kỳ.
Hiện tại, FPT là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất khu vực, top 50 công ty dịch vụ công nghệ thông tin châu Á, theo Gartner Market Share.
Động lực tăng trưởng của FPT chủ yếu đến từ mảng dịch vụ công nghệ thông tin thị trường nước ngoài, đạt 14.573 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 30%. Trong đó, thị trường Nhật tăng hơn 35% và APAC tăng gần 32%.

Riêng doanh thu chuyển đổi số đạt 6.704 tỷ đồng, tăng trưởng 37% so với cùng kỳ, tập trung vào các công nghệ mới như Cloud, AI/Data Analytics, Product Engineering... Doanh thu ký mới đạt 18.671 tỷ đồng, tăng 22,4% so với cùng kỳ, chủ yếu do doanh nghiệp đã đẩy sớm việc ký mới vào cuối năm 2023.
Trong nửa đầu năm 2024, FPT tiếp tục ghi nhận nhiều đơn hàng lớn từ thị trường nước ngoài, thắng thầu 27 dự án lớn với quy mô trên 5 triệu USD, gấp hai lần so với cùng kỳ.
Còn lại mảng dịch vụ công nghệ thông tin trong nước mang về doanh thu 3.504 tỷ đồng, tương đương mức tăng 17,8%, thúc đẩy bởi những nỗ lực của FPT khi hợp tác chặt chẽ với khối chính phủ, bộ, ban, ngành...
Đối với mảng viễn thông, FPT tiếp tục duy trì mức tăng bền vững với doanh thu đạt 7.966 tỷ đồng, tăng 7,3% và lợi nhuận trước thuế đạt 1.697 tỷ đồng, tăng 15,1% so với cùng kỳ.
Trong mảng giáo dục, đầu tư và lĩnh vực khác, doanh thu tăng trưởng 32% lên 3.017 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 987 tỷ đồng. Riêng giáo dục đạt doanh thu 3.425 tỷ đồng, tăng trưởng 24%.
Gần đây, FPT đã cất nóc tổ hợp giáo dục FPT tại Thanh Hóa và nhận được giấy chứng nhận đầu tư tổ hợp giáo dục tại Huế, qua đó tiếp tục tăng cường hiện diện trên cả nước.
Cú 'đặt cược lớn nhất lịch sử' của FPT
Thủ tướng: Thúc đẩy tăng trưởng thông qua ngoại giao kinh tế
Ngoại giao kinh tế hiệu quả giúp Việt Nam thu hút nhiều tập đoàn lớn, tạo đà phát triển kinh tế mạnh mẽ.
Nhà đầu tư châu Âu tại Việt Nam trở lại tâm lý thận trọng
Nhiều doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đang quay lại tâm lý thận trọng khi sự phục hồi kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều yếu tố bất định.
TP.HCM tìm động lực phát triển mới từ công nghiệp
Sau thời gian dài tăng trưởng nhanh, ngành công nghiệp TP.HCM đã bộc lộ những hạn chế nên thành phố muốn chuyển đổi để có động lực mới.
Tắc nghẽn định giá đất - Bài 6: Doanh nghiệp đòi tính đúng, tính đủ
Doanh nghiệp phát triển dự án có thể chịu thiệt nếu định giá đất bằng phương pháp thu nhập không tính đúng, tính đủ chi phí hợp lý.
Bamboo Capital đặt mục tiêu lỗ... đến hết 2027
Ban lãnh đạo Bamboo Capital cho biết, tập đoàn sẽ tiếp tục ghi nhận lỗ trong giai đoạn “bình ổn” 2025 - 2027 trước khi quay lại quỹ đạo tăng trưởng và có lãi từ năm 2028. Đây được xem là bước đi cần thiết nhằm tái thiết nền tảng tài chính và chuẩn bị cho chu kỳ mở rộng mới.
Cổ phiếu tăng vọt, AgriS tung kế hoạch IPO công ty con và đẩy mạnh thâu tóm
AgriS chốt phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi lãi suất 9,5%, chuẩn bị IPO công ty con cho tham vọng vốn hóa 2,7 tỷ USD.
VietJet Air duy trì vị thế 'ông vua bầu trời' tại Việt Nam
Chứng khoán SHS đánh giá VietJet đạt được thành công nhờ mô hình hàng không chi phí thấp nhưng vẫn duy trì chất lượng dịch vụ cao.
Thaco 'bắt tay' Hyundai Rotem sản xuất tàu điện và tàu cao tốc tại Việt Nam
Hyundai Rotem sẽ chuyển giao công nghệ công nghiệp đường sắt để sản xuất nội địa tàu điện đô thị, tàu cao tốc mang thương hiệu Thaco.
Vietjet đón 22 tàu bay mới, tiếp tục bứt phá với đội tàu bay hàng đầu khu vực
Vietjet vừa đón thêm 22 tàu bay mới trong dịp Noel, đây là đợt tăng cường đội tàu bay lớn nhất từ trước đến nay của hãng.
'Lá bài tủ' hết thời, TP.HCM tìm sức hút mới cho các khu công nghiệp
TP.HCM đang đứng trước cơ hội lớn để tái định vị mình trong bản đồ sản xuất, logistics và công nghệ châu Á.
Bamboo Capital đặt mục tiêu lỗ... đến hết 2027
Ban lãnh đạo Bamboo Capital cho biết, tập đoàn sẽ tiếp tục ghi nhận lỗ trong giai đoạn “bình ổn” 2025 - 2027 trước khi quay lại quỹ đạo tăng trưởng và có lãi từ năm 2028. Đây được xem là bước đi cần thiết nhằm tái thiết nền tảng tài chính và chuẩn bị cho chu kỳ mở rộng mới.
Khoảng cách thế hệ: Rào cản cũ, lợi thế mới của doanh nghiệp gia đình
Khoảng cách thế hệ không còn là rào cản khi được kết nối đúng cách, thậm chí còn trở thành động lực tạo lợi thế cạnh tranh bền vững.
Cổ phiếu tăng vọt, AgriS tung kế hoạch IPO công ty con và đẩy mạnh thâu tóm
AgriS chốt phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi lãi suất 9,5%, chuẩn bị IPO công ty con cho tham vọng vốn hóa 2,7 tỷ USD.
Giá vàng hôm nay 9/12: Giằng co trước cuộc họp Fed
Giá vàng hôm nay 9/12 giảm 300.000 đồng mỗi lượng với cả vàng miếng và vàng nhẫn SJC. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang có xu hướng giằng co trước cuộc họp Fed.
Đề xuất khuyến khích phát triển điện hạt nhân nhỏ tại Việt Nam
Việc phát triển điện hạt nhân nhỏ được đánh giá phù hợp với điều kiện Việt Nam hiện nay, nhưng cũng đòi hỏi hành lang pháp lý chặt chẽ, tránh rủi ro về tính mạng và tài sản.
Bất động sản dưỡng lão: 'Mỏ vàng' tỷ đô còn bỏ ngỏ giữa làn sóng già hóa dân số
Tốc độ già hóa dân số đang mở ra một phân khúc mới cho thị trường bất động sản Việt Nam là nhà ở và dịch vụ dành cho người cao tuổi.





















































