FPT đồng hành cùng Khánh Hòa chuyển đổi số và phát triển xanh

Việt Hưng - 12:50, 04/04/2023

TheLEADERTheo các thỏa thuận hợp tác, FPT sẽ đồng hành cùng Khánh Hòa, đưa tỉnh trở thành một trong các trung tâm công nghệ cao và nguồn lực công nghệ chất lượng cao của cả nước.

Trong khuôn khổ Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023, Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác toàn diện với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Khai trương Cổng thông tin hỗ trợ xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Tại sự kiện, Tập đoàn FPT đã ký kết hai biên bản ghi nhớ hợp tác với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa gồm: biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Biên bản ghi nhớ đầu tư khu đô thị giáo dục, phát triển công nghệ và sản xuất phần mềm.

Theo các thỏa thuận hợp tác, FPT sẽ đồng hành cùng Khánh Hòa, đưa tỉnh trở thành một trong các trung tâm công nghệ cao và nguồn lực công nghệ chất lượng cao của cả nước. Hai bên cùng phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin của các tổ chức và doanh nghiệp trong tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ: "Tôi nhìn thấy bức tranh những tổ hợp khổng lồ tại Khánh Hoà. Nếu những nét vẽ ấy trở thành hiện thực thì có thể nói đây trở thành động lực mạnh mẽ để đưa Việt Nam ra khỏi bẫy thu nhập trung bình và tăng trưởng bền vững trong nhiều năm tới. Chúng tôi tham gia tích cực vào công cuộc chuyển đổi số của Khánh Hòa, của Việt Nam và có danh sách khách hàng quốc tế lựa chọn đến Nha Trang. FPT có một ước mơ và khát vọng đồng hành cùng Khánh Hòa thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển xanh".

FPT đồng hành cùng Khánh Hòa chuyển đổi số và phát triển xanh
Chủ tịch Tập đoàn FPT - ông Trương Gia Bình

Thời gian qua, FPT đã có quá trình đồng hành sâu rộng trên hành trình Chuyển đổi số của tỉnh Khánh Hòa vì vậy am hiểu toàn diện bài toán cũng như ưu thế của địa phương. 

Tháng 5/2021, Tập đoàn FPT, Tập đoàn McKinsey & Company và UBND tỉnh Khánh Hòa FPT đã cùng lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, FPT phối hợp cùng Tập đoàn McKinsey đề xuất quy hoạch 3 dự án với tổng quy mô 850 ha tại Thành phố Nha Trang và Khu kinh tế Vân Phong. FPT cũng triển khai giải pháp họp không giấy tại Tỉnh ủy Khánh Hòa…

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Lãnh đạo các Bộ, Lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện Tập đoàn FPT đã thực hiện nghi thức nhấn nút khai trương Cổng thông tin xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Cổng thông tin có các chức năng gồm: tra cứu thông tin quy hoạch, quy trình thực hiện dự án, đầu mối xử lý thông tin. Thông qua cổng thông tin, nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận về định hướng phát triển của tỉnh; Quy hoạch ở các cấp độ; Danh mục dự án kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách, hướng dẫn quy trình thủ tục đầu tư.

FPT đồng hành cùng Khánh Hòa chuyển đổi số và phát triển xanh 1
FPT có một ước mơ và khát vọng đồng hành cùng Khánh Hòa thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển xanh

Đặc biệt, đầu tiên và duy nhất đến hiện tại, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa còn kết nối trực tiếp với dữ liệu quy hoạch cập nhật của tỉnh, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong tìm kiếm thông tin tổng thể.

Ở phiên bản đầu tiên được ra mắt vào tháng 4/2023, đối với lĩnh vực quy hoạch, Cổng thông tin sẽ cung cấp thông tin cơ bản trên nền tảng quy hoạch sử dụng đất các địa phương, các quy hoạch chung được phê duyệt.

Trong tương lai, khi nâng cấp hoàn thiện, cổng sẽ cung cấp định kỳ thông tin kinh tế, xã hội; Quy hoạch chi tiết các dự án, khu đô thị, khu công nghiệp; Tiến độ thực hiện các dự án. Những thông tin này giúp cho công tác phối hợp quản lý giữa các ngành minh bạch. Người dân, doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Trong hơn gần 35 năm qua, FPT là đối tác lâu dài của nhiều địa phương, đồng hành kiến tạo chính phủ tại các tỉnh thành trên cả nước. Với hệ sinh thái giải pháp Made by FPT gồm hơn 200 sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, trong đó có nhiều giải pháp chính quyền số, kinh tế số, xã hội số tiêu biểu khác, FPT luôn sẵn sàng đồng hành cùng địa phương, phụng sự quốc gia.

Được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước, tính đến nay, FPT đã xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với 26 địa phương và đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hàng vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương trên toàn quốc.