FPT là thương hiệu công nghệ giá trị nhất Việt Nam

Việt Hưng - 10:34, 16/08/2023

TheLEADERBrand Finance công bố Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023. Trong đó, FPT là thương hiệu công nghệ giá trị nhất Việt Nam, đồng thời giữ vị trí Top 2 thương hiệu tăng trưởng giá trị lớn nhất Việt Nam dựa trên giá trị thương hiệu.

Với mức tăng trưởng vượt bậc (thêm 105%, chiếm 2% tổng giá trị), ngành công nghệ đã và đang nổi lên như một ngành có tiềm năng tăng trưởng lớn, đặc biệt trong thời đại chuyển đổi số. Đứng đầu ngành công nghệ theo Bảng xếp hạng thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023 là FPT, với giá trị thương hiệu lên đến 594,5 triệu USD, tăng 52%.

Theo đánh giá của Brand Finance, thành công này của FPT là kết quả của nỗ lực đổi mới, sáng tạo, tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ. Đồng thời, việc thiết lập đối tác chiến lược với các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đã giúp FPT tạo ra môi trường hợp tác và phát triển bền vững.

Năm 1988, 13 nhà khoa học trẻ thành lập Công ty FPT với khát vọng xây dựng một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, góp phần hưng thịnh quốc gia.

Tập đoàn FPT khai mở những con đường chưa từng có dấu chân với nguồn vốn là tinh thần sáng tạo, tiên phong. 35 năm sau, không chỉ là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất thuộc khu vực kinh tế tư nhân, FPT trở thành tập đoàn toàn cầu, có chi nhánh, văn phòng tại 29 quốc gia với hơn 60.000 nhân sự, hoạt động trong 3 lĩnh vực Công nghệ - Viễn thông - Giáo dục.

Sau 6 tháng đầu năm 2023, FPT ghi nhận doanh thu 24.166 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 4.339 tỷ đồng, lần lượt tăng 21,9% và 19,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tập đoàn FPT được hàng chục triệu khách hàng, đối tác trên phạm vi toàn cầu ghi nhận, trong đó có các tập đoàn thuộc danh sách Top 500 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu (Fortune Global 500).

FPT là thương hiệu công nghệ giá trị nhất Việt Nam
FPT là thương hiệu công nghệ giá trị nhất Việt Nam

FPT là doanh nghiệp công nghệ đầu tiên của Việt Nam thực hiện 4 thương vụ M&A tại châu Âu, Mỹ, Nhật Bản. Ở Việt Nam, FPT đang hợp tác chuyển đổi số cùng 30 tỉnh, thành trên toàn quốc, là đối tác của hầu hết doanh nghiệp trong Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Đi đầu trong công nghệ cao, FPT tiên phong lĩnh vực sản xuất chip tại Việt Nam, sở hữu bằng sáng chế AI tại Nhật Bản, Mỹ, lọt top 8 nhà cung cấp dịch vụ IoT hàng đầu thế giới, đối tác chiến lược của Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới - Mila.

Hệ sinh thái Made by FPT có hơn 200 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ứng dụng những công nghệ hàng đầu như AI, Big Data, Cloud, IoT.

Trong quá trình phát triển và xác định trở thành tập đoàn toàn cầu, FPT luôn cam kết phát triển bền vững. Tại lễ công bố 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT chia sẻ, Tập đoàn FPT xác định sứ mệnh là doanh nghiệp kiến tạo hạnh phúc.

Hạnh phúc không phải cho cá nhân, mà hạnh phúc cho nhân viên, gia đình của nhân viên, đối tác, khách hàng. FPT luôn chú trọng và cam kết đầu tư vào con người, quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới. Hiện có 40% lãnh đạo ở FPT là nữ giới, trong đó có những vị trí cấp cao như Hội đồng quản trị Tập đoàn và công ty thành viên.

"Khi FPT đi ra nước ngoài, chúng tôi được tiếp cận với nền kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh và nhận thấy Việt Nam đang chậm lại với thế giới nhiều. Các doanh nghiệp trên thế giới, đối tác, khách hàng của FPT yêu cầu tuân thủ chặt chẽ các điều kiện về phát triển bền vững, phát triển xanh. Tập đoàn FPT luôn học hỏi mô hình hay và để áp dụng trong doanh nghiệp, mỗi năm dành ra 3% doanh thu cho các hoạt động phát triển bền vững. Thời gian tới, FPT cam kết đồng hành phát triển bền vững cùng khách hàng, đối tác, hướng tới xây dựng quốc gia hạnh phúc", ông Nguyễn Văn Khoa khẳng định.