Analytic
Hotline: 08887 08817

Lợi nhuận 6 tháng của VNG đã vượt cả năm ngoái

Phần lớn lợi nhuận của VNG được sử dụng để mua lại cổ phiếu từ các cổ đông.

VNGGames chính thức đặt chân đến thị trường Đài Bắc

VNG chính thức khai trương game studio tại thành phố Đài Bắc với 35 thành viên, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình vươn ra toàn cầu của VNGGames.

Phát động giải thưởng sáng tạo nội dung số

Giải thưởng VCA là giải thưởng được tổ chức thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chủ trì chỉ đạo, giao cho Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA) điều hành tổ chức.

VNG lần đầu báo lãi sau 6 quý thua lỗ liên tiếp

Đáng chú ý nhất là mảng dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng viễn thông và Internet tăng trưởng tới 45%, hứa hẹn trở thành mũi nhọn mới của VNG trong thời gian tới.

Thị trường game di động đón "cú hích" lớn

Năm 2020, đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh đến thị trường và khiến nhu cầu chơi game di động tăng trưởng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải, số lượng game đều tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt lên ngành game online là bảo hộ ngược?

Bộ Tài chính đã đưa ra dự thảo áp thuế tiêu thụ đặc biệt với trò chơi điện tử trên mạng, trong đó xếp game trực tuyến nằm chung danh mục với đồ uống có đường, thức uống đại mạch, nước giải khát không cồn, và thuốc lá điện tử.

Chưa có nước nào đánh thuế TTĐB với ngành game online như Việt Nam

Theo Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), tại các quốc gia trong khu vực như Singapore, thậm chí chính quyền sở tại còn xây dựng các chính sách khuyến khích đầu tư ngành game. Do đó, việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt tại Việt Nam đang không đồng bộ với xu hướng hội nhập quốc tế.

Mobifone giảm 42% lợi nhuận sau khi dừng thanh toán thẻ cào các dịch vụ số

Doanh thu và lợi nhuận của Mobifone giảm sau khi nhà mạng này dừng thanh toán thẻ cào các dịch vụ số và game online khiến mục tiêu kinh doanh cả năm 2018 khó hoàn thành.