Gần 1 triệu liều vắc-xin do Nhật Bản hỗ trợ đã đến TP.HCM

Các Ngọc - 14:28, 18/06/2021

TheLEADERGần 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội vào TP.HCM trên chuyến bay Vietnam Airlines sáng ngày 17/6. Đây là những lô vắc-xin nằm trong số 1 triệu liều Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6.

Gần 1 triệu liều vắc-xin do Nhật Bản hỗ trợ đã đến TP.HCM
Các container chở vắc-xin được bảo quản, kiểm tra nghiêm ngặt

Vắc-xin được Vietnam Airlines vận chuyển miễn toàn bộ cước phí. Số lượng vắc-xin này sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp TP.HCM khống chế dịch Covid-19 khi số lượng bệnh nhân tại thành phố vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua. Tiêm chủng là giải pháp được kỳ vọng ngăn ngừa lây nhiễm hoặc giảm nhẹ triệu chứng đã được chứng minh.

Sau khi vắc-xin từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22 giờ tối 16/6, Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vắc-xin kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. Các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, đảm bảo vắc-xin lên chuyến bay đi TP.HCM đầu tiên trong ngày 17/6.

Vắc-xin do Nhật Bản hỗ trợ vào TP.HCM
Trong suốt hành trình, vắc-xin được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng

Cứ vài tiếng, nhân viên hàng hóa kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container. Các thùng vắc-xin đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới.

Theo thông tin tại cuộc làm việc của bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19 và Sở Y tế TP.HCM vào chiều 16/6, 800.000 liều vắc-xin này sẽ tiêm xong trong thời gian 5-7 ngày, dự kiến tiêm chủng cho các đối tượng: người cung cấp dịch vụ thiết yếu, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, người trên 65 tuổi, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất…