GELEX lên tiếng trước tin đồn thất thiệt trong thời gian qua

Lam Giang - 17:19, 25/02/2023

TheLEADERNgày 25/2, Tập đoàn GELEX (HOSE: GEX) đã lên tiếng về các tin đồn thời gian qua. GELEX cũng bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt.

Trong thông cáo phát đi vào chiều ngày 25/2, Tập đoàn GELEX cho rằng, những thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín của Tập đoàn; đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông Tập đoàn GELEX.

GELEX lên tiếng trước tin đồn thất thiệt trong thời gian qua
Tòa nhà GELEX Tower – Trụ sở chính của Tập đoàn GELEX tại số 52 Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội

“Tập đoàn luôn coi trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Và với tư cách là một công ty đại chúng quy mô lớn, doanh nghiệp đã thực hiện công bố kịp thời và đầy đủ mọi thông tin chính thống theo quy định”, thông cáo của GELEX nhấn mạnh.

Doanh nghiệp này cho rằng, việc đưa thông tin không đúng sự thật về GELEX được coi là hành vi có dấu hiệu của tội vu khống, thao túng thị trường, gây lũng đoạn, mất an ninh an toàn thị trường.

Quan điểm của GELEX là “kịch liệt phản đối những hành vi này. Nguồn gốc, mục đích của các tin đồn thất thiệt này cần phải được điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn GELEX nói chung và các cổ đông, các nhà đầu tư nói riêng”.

Ngoài ra, GELEX cũng mong muốn và đề nghị các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt và có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp. Các thông tin chính thống sẽ được cung cấp đầy đủ tại website chính thức của Tập đoàn GELEX tại địa chỉ gelex.vn.

Tập đoàn GELEX được thành lập năm 1990, hiện được biết đến là một trong những Tập đoàn đầu tư hàng đầu, hoạt động trong hai lĩnh vực cốt lõi là Sản xuất công nghiệp (chủ yếu thiết bị điện) và Hạ tầng, với các thương hiệu uy tín như dây cáp điện CADIVI, máy biến áp THIBIDI, thiết bị đo điện EMIC, động cơ HEM, Vigracela, Nước sạch Sông Đà…

Năm 2022, dù chịu ảnh hưởng từ những biến động của kinh tế vĩ mô, nhưng doanh thu thuần hợp nhất của GELEX đạt vẫn đạt 32.090 tỷ đồng, tăng 12%; Lợi nhuận gộp năm 2022 của GELEX đạt 6.458 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ 2021; Lợi nhuận trước thuế cả năm 2022 đạt 2.093 tỷ đồng, tăng 2% so năm 2021.

GELEX lên tiếng trước tin đồn thất thiệt trong thời gian qua 1
Bất động sản Khu công nghiệp có đóng góp quan trọng vào kết quả kinh doanh của Tập đoàn GELEX.

Trước đó, nói về kế hoạch 2023, doanh nghiệp này cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào quản trị doanh nghiệp, phát huy tối đa hiệu quả chuỗi giá trị của mảng kinh doanh cốt lõi là sản xuất công nghiệp và hạ tầng. Đồng thời, sẵn sàng đón nhận các cơ hội M&A tiềm năng để mang lại sự tăng trưởng về quy mô, gia tăng lợi thế cạnh tranh, phát triển bền vững, phục vụ cho chiến lược lâu dài trong tương lai.