Analytic
Hotline: 08887 08817

Năm Bảy Bảy 12 năm mắc kẹt tại siêu đô thị 105ha

Sau nhiều lần điều chỉnh, chủ đầu tư khu dân cư Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) lại tiếp tục xin tỉnh cho phép lùi tiến độ hoàn thành.

Sân bay Quảng Trị: Chưa có doanh nghiệp nào cam kết chắc chắn sẽ đầu tư

Tỉnh Quảng Trị đề xuất Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công – tư (PPP). Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng vẫn là dấu hỏi về thời điểm và nhà đầu tư.

Yếu tố quyết định trong giải phóng mặt bằng

TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam cho rằng, sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định trong việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất và tái định cư cho người dân.

Điểm danh loạt chủ đầu tư yếu kém trong lĩnh vực nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phê bình 9 chủ đầu tư do chậm triển khai dự án, giải ngân thấp dù đã được các cơ quan có liên quan tháo gỡ khó khăn.

Tháo gỡ ‘3 đọng’ trong giải ngân vốn ODA

Thủ tướng chỉ ra ‘3 đọng’ trong giải ngân vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài cần được tháo gỡ gồm vốn đọng, nợ đọng và thủ tục đọng.

Dự án trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh: Khó khăn bủa vây

Đền bù giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư, khả năng đáp ứng yêu cầu truyền tải công suất của hệ thống lưới điện… vẫn là những khó khăn, vướng mắc chính trong quá trình thực hiện các dự án thuộc Quy hoạch điện VII điều chỉnh.

Dự án nhà ở xã hội 'tắc' do giải phóng mặt bằng

Khâu giải phóng mặt bằng đang khiến nhiều dự án bất động sản không thể triển khai xây dựng, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bất động sản 'mù đường' trong ma trận pháp lý

Từng mất tới sáu năm để hoàn thiện pháp lý cho một dự án bất động sản cách đây hơn chục năm nhưng lãnh đạo một doanh nghiệp địa ốc tại Hà Nội thừa nhận thời gian có thể còn lâu hơn ở hiện tại do thủ tục pháp lý chồng chéo.

Phó thủ tướng thúc tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông chưa đáp ứng được yêu cầu tiến độ đề ra, có nguy cơ chậm nhiều so với dự kiến, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định.

Phó thủ tướng thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành chủ động phối hợp, hỗ trợ tỉnh Đồng giải phóng mặt bằng để khởi công sân bay Long Thành vào đầu năm 2021.