Giá Bitcoin hôm nay 12/4: Vẫn chưa thể vượt mốc 7.000 USD

Phương Anh - 09:01, 12/04/2018

TheLEADERMặc dù có những chuyển biến tích cực nhưng giá Bitcoin hôm nay vẫn di chuyển dưới ngưỡng 7.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 12/4: Vẫn chưa thể vượt mốc 7.000 USD
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục tăng hơn 1,7% so với ngày hôm qua nhưng hiện vẫn chưa vượt qua ngưỡng 7.000 USD. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với hơn 6.900 USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng nhẹ lên mức 118 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại sụt giảm mạnh, xuống chỉ còn 42,8%.

Tổng lượng giao dịch trong ngày có sự tăng nhẹ, chạm mức hơn 4,6 tỷ USD.

Sự sụt giảm thị phần của Bitcoin có thể lý giải là do sự tăng trưởng của hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin cũng tăng giá những giờ qua với tốc độ lần lượt là 3,46% và 4,31%, giữ nguyên vị trí thứ 4 và 25 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum tiếp tục tăng gần 4% so với ngày hôm qua, đạt 430 USD, mức giá cao nhất trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Ripple, đồng tiền có cú giành vị trí á quân ngoạn mục hồi cuối năm ngoái cũng tăng mạnh với tốc độ gần 7,7%, gia tăng mức vốn hóa thị trường lên mức 20 tỷ USD.

Vụ đường dây lừa đảo tiền ảo iFan 15.000 tỷ đồng không chỉ làm rúng động thị trường trong nước mà còn tạo ra hiệu ứng đối với cộng đồng những nhà đầu tư Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung.

Việc bị phát giác và 32.000 nạn nhân đang “không biết kêu ai” đặt ra yêu cầu cấp bách đối với việc quản lý và kiểm soát tiền ảo không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều các quốc gia khác.

Không ít lần, các cơ quan quản lý, ngân hàng trung ương và những người có tầm ảnh hưởng lớn đã đưa ra nhiều cảnh báo rủi ro liên quan tới Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số, cũng như nguy cơ sử dụng tiền ảo cho hoạt động tội phạm như rửa tiền, tài trợ khủng bố, chuyển tiền bất hợp pháp, trốn thuế, lừa đảo do tính ẩn danh, hoạt động phân tán, không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. 

Thủ tướng Chính phủ mới đây đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan yêu cầu siết quản lý đối với tiền ảo và phương thức gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO). 

Đây không phải lần đầu tiên, những nhà đầu tư tại Việt Nam rơi vào cảnh không biết kêu ai khi đầu tư vào thị trường này. Cuối tháng 1 vừa qua, BitConnect, sàn giao dịch tiền ảo có lượng người Việt truy cập đứng thứ tư sụp đổ do cáo buộc liên quan đến đa cấp cũng khiến không ít người phải điêu đứng.