Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Vẫn tiến lên

Phương Anh - 10:26, 13/12/2017

TheLEADERCó vẻ như việc CBOE cho ra mắt các hợp đồng tương lai đang neo Bitcoin ở một điểm rất cao và chờ đợi cú hích mới từ CME.

Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Vẫn tiến lên
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Nhìn chung những giờ qua giá Bitcoin biến động theo hướng tích cực. Đồng tiền này có lúc rơi xuống 16.200 USD nhưng sau đó đã tăng lên.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức gần 17.500 USD, tăng nhẹ 3,26% so với 24 giờ trước đó.

Vốn hóa thị trường và lượng giao dịch vẫn không ngừng tăng lên. Chỉ trong 24 giờ, tổng giá trị giao dịch đạt tới 14,5 tỷ USD và vốn hóa thị trường được nâng lên gần 293 tỷ USD, cao hơn khoảng 20 tỷ USD so với ngày hôm qua – tiếp tục tạo kỉ lục mới.

Có vẻ như sự tích cực đang gắn liền với thế giới tiền ảo khi mà hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số đều tăng giá và sắc xanh đang phủ khắp bảng xếp hạng.

Chamath Palihapitiya – người sáng lập, giám đốc điều hành của Social Capital và từng là thành viên ban điều hành cấp cao tại Facebook tin rằng tiền ảo còn có thể tiến xa hơn nữa, bất chấp những lời nói thiếu tích cực xung quanh nó.

Ông cho rằng trong vòng ba tới bốn năm nữa, Bitcoin có thể chạm tới 100.000 USD và trong 20 năm tới, nó thậm chí còn có thể tăng lên tới 1 triệu USD.

Theo ông, các nhà đầu tư nên đạt 1% trong số lãi ròng của mình vào thế giới tiền ảo.

Một trong những đồng tiền đáng chú ý trong bảng danh sách chính là đồng Ethereum với mức tăng gần 23%. 24 giờ qua, đồng tiền này đã đạt mức kỉ lục khi được giao dịch với hơn 630 USD.

Ethereum là đồng tiền có mức vốn hóa thị trường lớn thứ hai và được sủ dụng chủ yếu trong việc kêu gọi vốn thông qua tiền ảo (ICOs). Tính từ đầu năm tới nay, giá của đồng tiền này đã tăng tới 5.000%, cao hơn nhiều mức tăng của Bitcoin.

Sự gia tăng này có vẻ như được thúc đẩy bởi việc ngân hàng khổng lồ UBS của Thụy Sĩ sẽ tham gia vào nền tảng blockchain dựa trên Ethereum cùng với một loạt những cái tên nổi tiếng khác như Barclays, Credit Suisse, KBC, SIX và Thomson Reuters của Thụy Sỹ.

Mạng lưới này được sử dụng nhằm hỗ trợ những người tham gia dự án tuân theo Chỉ thị Thị trường Tài chính II (MiFID II) của Liên minh Châu Âu. Đây được xem là một cuộc cải tổ các quy định của EU nhằm làm cho thương mại trong khối trở nên minh bạch hơn.

Một đồng tiền nữa cũng tăng mạnh không kém là Litecoin. Giá của đồng tiền này cũng tạo ra kỉ lục ở mức 319 USD, tăng gần 39% chỉ trong 24 giờ. Tính từ đầu năm tới nay, đồng tiền này đã tăng giá tới 5.800% và đánh bật sức tăng của Bitcoin.

Litecoin dường như đang được hưởng lợi từ sự chậm trễ trong giao dịch của Bitcoin cũng như sự đa dạng hóa các loại tiền ảo của các nhà đầu tư.