Giá Bitcoin hôm nay 21/2: Tạm nghỉ trên đỉnh một tháng

Phương Anh - 08:32, 21/02/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin biến động với biên độ thấp và nhìn chung, đồng tiền này đi ngang ngưỡng 11.500 USD sau đợt nghỉ Tết âm của nhiều thị trường châu Á.

Giá Bitcoin hôm nay 21/2: Tạm nghỉ trên đỉnh một tháng
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở mốc 11.500 USD, tăng nhẹ 2,42% so với 24 giờ trước đó. Đây cũng là mức giá Bitcoin cao nhất trong vòng một tháng trở lại đây.

Với mức giá hồi phục như hiện tại, vốn hóa thị trường của Bitcoin và thị phần của đồng tiền này trong thế giới tiền ảo được nâng lên, lần lượt đạt hơn 194 tỷ USD và 39,5%.

Những tín hiệu tích cực mới đây từ các nhà cầm quyền Hàn Quốc được xem là nguyên nhân chính thúc đẩy giá Bitcoin. Theo đó, Hàn Quốc báo hiệu việc sẽ tích cực hỗ trợ những giao dịch tiền ảo "bình thường".

Ông Choe Heungsik, Thống đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) cho biết ông muốn chứng kiến sự bình thường hóa các giao dịch tài sản và tiền kỹ thuật số cũng như những nỗ lực của FSS trong việc hiện thực hóa điều này.

Thông tin này từ FSS đã làm thay đổi những lời đồn đại trước đó khi lan truyền rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện cấm các sàn giao dịch và cấm các trao đổi tiền ảo tại quốc gia này.

Tháng 1 vừa qua, các đồng tiền ảo đã rớt giá liên tục khi những lo ngại tăng cao về việc thắt chặt quản lý cũng như đàn áp từ các nhà chức trách nhưng rõ ràng, sau khi chạm đáy, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền kỹ thuật số nói chung đang quay đầu tăng dù tốc độ chậm khi những lo lắng dần được giải tỏa.

Không chỉ vậy, mới đây, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nước Mỹ, Coinbase đã đưa ra kế hoạch thực hiện việc nâng cấp phần mềm được chờ đợi từ lâu có tên Segregated Witness hay SegWit.

Việc nâng cấp này nhằm giảm mức phí giao dịch mà khách hàng phải trả khi gửi đi Bitcoin và theo dự kiến, kế hoạch sẽ được thực hiện trong tuần này và sự thay đổi sẽ được áp dụng cho tất cả khách hàng vào giữa tuần tới.

Việc nâng cấp đối với Bitcoin được thực hiện lần đầu tiên vào tháng 8/2017 trong bối cảnh các giao dịch quá nhiều đã dẫn tới tình trạng tắc nghẽn mạng và ngưng hệ thống.