Giá Bitcoin hôm nay 24/3: Xanh trở lại trước phản ứng của tỷ phú tiền ảo

Phương Anh - 18:21, 24/03/2018

TheLEADERKhác với sự suy yếu ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay đã tăng trưởng trở lại và diễn biễn chủ yếu trong khoảng giá từ 8.300 USD tới gần 9.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 24/3: Xanh trở lại trước phản ứng của tỷ phú tiền ảo
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện dừng ở mức hơn 8.900 USD, tăng hơn 3,3% so với ngày hôm qua.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày có sự tăng trưởng trở lại với 6,2 tỷ USD giá trị đồng Bitcoin được giao dịch.

Tốc độ tăng trên giúp vốn hóa thị trường của Bitcoin trở về ngưỡng gần 152 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo tiếp tục gia tăng, đạt 44,3%.

Trong vòng 7 ngày trở lại đây, giá Bitcoin hôm nay đã đạt đạt mức gần cao nhất và hi vọng đồng tiền này sẽ có một cái kết tuần đẹp.

Thế giới tiền kỹ thuật số những giờ qua đỏ xanh đan xen với tốc độ chủ yếu một chữ số.

Trong khi phiên bản phân tách thứ nhất của Bitcoin, Bitcoin Cash tăng trưởng 1,87% và giữ được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường thì Bitcoin Gold, phiên bản phân tách thứ hai lại suy yếu 0,5%, rớt xuống vị trí thứ 24.

Trong số 25 đồng tiền ảo đầu tiên trong bảng xếp hạng, Binance Coin gây chú ý những giờ qua với sức tăng gần 24%. Đây là đồng tiền ảo được phát hành riêng của Binance với mục tiêu duy trì và phát triển hệ thống của sàn giao dịch này.

Đồng Binance Coin được đánh giá là gắn với sự thành công của sàn giao dịch Binance và với kế hoạch mua lại đồng tiền này thông qua sử dụng 20% lợi nhuận của công ty, Binance Coin có thể tương tương với 20% giá trị vốn hóa của doanh nghiệp này.

Sự phản hồi và động thái mới đây từ giám đốc điều hành Binance, ông Zhao Changpeng có thể xem là động lực chính đẩy đồng Binance Coin tăng trưởng mạnh dù gặp phải thông tin bất lợi ngày hôm qua.

Trước đó, cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) của Nhật Bản đã đưa ra lời cảnh báo đối với sàn giao dịch Binance tại nước này và nhiều khả năng buộc sàn này dừng hoạt động do thiếu đăng kí với cơ quan quản lý.

Trả lời thông tin từ FSA, ông Zhao Changpeng xác nhận đã nhận được bức thư này và cho biết công ty đang tiến hành đối thoại.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là thái độ tích cực và khá chắc chắn của vị giám đốc điều hành này trước thông tin thiếu tích cực kia. 

Giá Bitcoin hôm nay 24/3: Xanh trở lại
Bài đăng trên trang Twitter cá nhân của ông Zhao Changpeng

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Zhao Changpeng khẳng định: “Không có gì cần phải lo lắng. Một số thông tin tiêu cực thường sẽ trở thành tích cực về lâu dài. Những cơ hội mới (thường là tốt hơn) sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian thay đổi”.

Dù chỉ mới được thành lập vào mùa hè năm ngoái, Binance nổi lên là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng trao đổi trong vòng 6 tháng trở lại đây. Theo dữ liệu từ Alexa, hiện có khoảng 9% lượng truy cập của sàn này đến từ Nhật Bản.