Giá Bitcoin hôm nay 25/3: Bất ngờ rơi xuống

Phương Anh - 11:41, 25/03/2018

TheLEADERSau khi duy trì được mức giá 8.900 USD và thậm chí chạm ngưỡng 9.000 USD, giá Bitcoin bất ngờ suy giảm mạnh.

Giá Bitcoin hôm nay 25/3: Bất ngờ rơi xuống
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo Coindesk, chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, sau khi đạt ngưỡng gần 9.000 USD, Bitcoin lập tức rớt giá mạnh.

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay giảm 3,18%. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 8.600 USD.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày sụt giảm mạnh xuống mức chỉ còn 5,5 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường và thị phần của Bitcoin trong thế giới tiền ảo cũng giảm nhẹ, lần lượt đạt 145,7 tỷ USD và 44,2%.

Hiện chưa rõ yếu tố nào khiến giá Bitcoin bất ngờ rơi đáy nhưng không chỉ Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng có cái kết tuần kém vui khi sắc đỏ gần như bao trùm không gian này.

Nhìn chung, các đồng tiền chủ yếu suy giảm với tốc độ dưới 5%.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin cũng giảm giá những giờ qua với tốc độ lần lượt là 4,34% và 1,31%. Hai đồng tiền này tiếp tục giữ vững được vị trí của mình trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum, đồng tiền á quân suy yếu gần 3,6% so với 24 giờ trước đó, đạt mức giá hơn 521 USD và vốn hóa thị trường 51,2 tỷ USD. Con số này gấp hơn 2 lần mức vốn hóa thị trường của đồng tiền đứng sau nó là Ripple.

Xen lẫn giữa những sắc đỏ giảm giá là sự nổi lên của một số đồng tiền với sức tăng mạnh mẽ những giờ qua, mà Binance Coin tiếp tục là cái tên đáng chú ý.

Đồng tiền này tăng trưởng hơn 10% những giờ qua, đạt mức giá cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Có vẻ như sự phản hồi tích cực từ ông Zhao Changpeng, giám đốc điều hành của sàn giao dịch Binance đang giúp đồng tiền này nổi lên.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Zhao Changpeng khẳng định: “Không có gì cần phải lo lắng. Một số thông tin tiêu cực thường sẽ trở thành tích cực về lâu dài. Những cơ hội mới (thường là tốt hơn) sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian thay đổi”.

Dù chỉ mới được thành lập vào mùa hè năm ngoái, Binance nổi lên là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng trao đổi trong vòng 6 tháng trở lại đây.