Giá Bitcoin hôm nay 27/7: Niềm tin nên đặt vào đâu?

Phương Anh - 08:30, 27/07/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục diễn biến kém vui khi sự sụt giảm xuất hiện, thách thức lòng tin vào xu hướng tăng trong thời gian tới.

Giá Bitcoin hôm nay 27/7: Niềm tin nên đặt vào đâu?
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy sau khi di chuyển trong khoảng 8.200-8.300 USD, giá Bitcoin đã sụt giảm mạnh về 7.900 USD.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục giảm hơn 3,3% so với 24 giờ trước, dừng ở 7.938 USD nhưng vẫn duy trì mức cao của tháng.

Tốc độ giảm trên đẩy vốn hóa thị trường về mức 136,3 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 46,9%.

Khối lượng giao dịch trong ngày bắt đầu quay về xu hướng sụt giảm và duy trì ở mức thấp với gần 4,9 tỷ USD, ngăn cản đà tăng trưởng nhanh và bền vững của Bitcoin.

Kể từ đầu tuần đến nay, giá Bitcoin đã cho thấy một đợt tăng đáng kể tới khoảng 20%, phá vỡ ngưỡng 8.000 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5. Tuy vậy, không ít người vẫn còn rất nghi ngờ về khởi đầu của một đợt tăng giá thật sự dù trước đó, xu hướng lịch sử đã được đưa ra khi cho rằng Bitcoin thường có đợt gia tăng mạnh vào mùa hè.

Tuy vậy, Seekingalpha đánh giá thời gian và khối lượng giao dịch của Bitcoin không đủ để có thể khiến lịch sử quay trở lại thêm một lần nữa và những diễn biến giá gần đây đang chứng minh cho điều này.

Xét một cách cơ bản, Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, một loại mặt hàng và không thể đấu thầu hợp pháp. Seekingalpha cho rằng đồng tiền này thậm chí không phải nơi tốt cho mục đích lưu trữ tài sản và giá trị trong bối cảnh tài chính hiện đại.

Bên cạnh đó, không ít người đánh giá sự gia tăng quá nhanh chóng của Bitcoin hồi cuối năm ngoái là một bong bóng điển hình. Khi Bitcoin bắt đầu tăng trở lại với mức 8.000 USD, sự kỳ vọng vào đồng tiền này được dâng cao nhưng sự cảnh giác và đánh giá một cách nghiêm túc cũng như vậy.

Tất cả công cụ giao dịch đều có tính nhạy cảm với bong bóng nhưng đối với Bitcoin và tiền kỹ thuật số, sự nhạy cảm còn cao hơn rất nhiều. Có thể thấy sự gia tăng của Bitcoin gần đây xuất phát từ tin tức cho rằng nhiều tổ chức tài chính đang bắt đầu bước vào thị trường tiền ảo. Dù thế nào, sự thận trọng vẫn là điều tối quan trọng khi tham gia đầu tư, đặc biệt trong một thị trường quá mới và công nghệ thay đổi liên tục.

Những giờ qua, không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền ảo khác cũng sụt giảm giá trị.

Ethereum quay về trung bình tuần với 464 USD, giảm 2,2%. XPR hướng về đáy tuần với gần 0,45 USD, giảm 2,9%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu với tốc độ lần lượt là 4,3% và 4,4%, giữ vị trí thứ 4 và 29 trên bảng xếp hạng vốn hóa.