Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Lẫn lộn đỏ xanh trước thông tin Nhật sắp đóng cửa hai sàn tiền ảo

Phương Anh - 09:51, 29/03/2018

TheLEADERSo với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay đã có sự chuyển biến tích cực dù tốc độ tăng còn rất thấp.

Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Lẫn lộn đỏ xanh trước thông tin Nhật sắp đóng cửa hai sàn tiền ảo
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở mức 7.980 USD, tăng gần 1% so với 24 giờ trước đó.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày tiếp tục sụt giảm mạnh chỉ còn hơn 4,9 tỷ USD so với con số 5,4 tỷ USD của ngày hôm qua.

Vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo của Bitcoin không có nhiều sự biến động, đạt mức 135 tỷ USD và 44,9%.

Trong khi Bitcoin tăng giá thì không ít đồng tiền kỹ thuật số khác rơi vào suy yếu, tạo nên bức tranh đan xen sắc đỏ xanh những giờ qua cho thị trường này.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin đã giảm giá với tốc độ lần lượt gần 3% và 0,1%, giữ nguyên vị thứ thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Theo thông tin mới đây, Nhật Bản sẽ đóng cửa hai sàn giao dịch tại nước này trong bối cảnh sự giám sát ngày càng tăng từ phía cơ quan quản lý sau vụ đánh cắp hơn 500 USD đồng NEM.

Nikkei đưa tin rằng hai sàn giao dịch Mr.Exchange và Tokyo GateWay đang rút đơn xin phép chấp thuận các dịch vụ từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA).

Hiện chưa có tuyên bố chính thức nào từ hai sàn giao dịch này nhưng trước đó, Mr.Exchange đã được yêu cầu tăng cường khả năng nội bộ sau vụ tấn công Coincheck hồi cuối tháng Một.

Việc đóng cửa hai sàn trên sẽ diễn ra khi quỹ của người sử dụng bị thu hồi hoặc đem trả lại.

Trong bối cảnh Nhật Bản từng là quốc gia đẩy mạnh ứng dụng Bitcoin trong thanh toán cũng như là nơi tạo điều kiện cho đồng tiền này đến với công chúng thì những động thái nghiêm ngặt của các nhà quản lý là điều thật sự đáng chú ý.

Hồi đầu tháng này, giới quản lý tại đây đã yêu cầu dừng hoạt động đối với hai sàn giao dịch FSHO và Bit Station vì nghi ngờ vấn đề bảo mật. Không chỉ vậy, nhiều sàn giao dịch còn rút đơn đã nộp lên FSA và trong tương lai, con số ấy có thể sẽ tăng thêm bởi FSA cho phép các sàn tự nguyện đóng cửa trước khi mạnh tay đàn áp.