Giá Bitcoin hôm nay 8/8: Vùng trời đỏ rực

Phương Anh - 10:12, 08/08/2018

TheLEADERThị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng tiếp tục có thêm một ngày tồi tệ khi sắc đỏ bao trùm với tốc độ sụt giảm lớn.

Giá Bitcoin hôm nay 8/8: Vùng trời đỏ rực
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin sau khi quay trở lại 7.000 USD đã tiếp tục tăng nhưng khi chạm 7.100 USD thì quay đầu giảm và thậm chí giảm sâu.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay suy yếu gần 4,7%, dừng ở 6.638 USD, chạm đáy hơn 3 tuần qua, kéo vốn hóa thị trường về mức hơn 114 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo được nâng lên mức 48,2%.

So với ngày hôm qua, khối lượng giao dịch trong ngày hiện đã khởi sắc nhưng gần 4,7 tỷ USD chưa đủ để tạo ra động lực giúp Bitcoin phục hồi và tăng trưởng.

Không chỉ Bitcoin, thị trường tiền kỹ thuật số ngập trong sắc đỏ và hầu hết đồng tiền rơi đáy.

Ethereum mất gần 7,7% giá trị, rơi xuống dưới ngưỡng 400 USD khi giao dịch ở mức 375 USD, thấp nhất trong hơn 4 tháng qua.

XPR thậm chí còn suy yếu tới gần 10%, rơi về mức 0,37 USD, mức đáy của gần 8 tháng qua.

Hai phiên bản phân tác của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold lần lượt sụt giảm 6,5% và 9,32%, xếp vị trí thứ 4 và 25 trong bảng xếp hạng vốn hóa.

CoinDesk cho biết sau khi tung ra giao dịch Bitcoin tương lai vào tháng Năm, Goldman Sachs hiện đang cân nhắc việc triển khai dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số, một dịch vụ lưu trữ an toàn nhắm tới các quỹ tiền ảo để chống lại nguy cơ bị tấn công.

Thông tin này được tiết lộ chỉ một tháng sau khi sàn giao dịch Coinbase cho ra mắt dịch vụ lưu ký của riêng mình nhằm phục vụ các tổ chức chuẩn bị rót khoảng 10 tỷ USD vào tiền ảo.

Bên cạnh những tín hiệu tích cực từ sự tham gia của những “tay chơi lớn”, thị trường này cũng vấp phải nhiều sự nghi ngại. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) mới đây đã tạm dừng việc quyết định cho phép niêm yết quỹ giao dịch được hỗ trợ bởi Bitcoin.

Phải đến hết ngày 30/9 tới, cơ quan này mới đưa ra kết luận cuối cùng “phê duyệt hoặc không chấp thuận cũng như có thể tiến hành tố tụng để xác định có thông qua” một quy tắc được đề xuất bởi CBOE cho phép quỹ từ VanEck Associates và SolidX Partners niêm yết.