Giá Bitcoin vừa xác lập kỷ lục mới 7.450 USD

Quang Minh - 16:38, 03/11/2017

TheLEADERGiá Bitcoin đã tăng mạnh trở lại sau khi tạm điều chỉnh từ mức kỷ lục 7.355 USD mới lập được đêm qua, theo giờ Việt Nam. Tính đến 16h ngày hôm nay, 3/11 (giờ Việt Nam), đồng tiền này đã đạt đến 7.449,9 USD.

Giá Bitcoin vừa xác lập kỷ lục mới 7.450 USD
Bitcoin đã có chuỗi ngày tăng giá ngoạn mục trong thời gian gần đây.

Đường giá Bitcoin vẫn chưa có dấu hiệu điều chỉnh. Bất chấp việc CEO của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse, ông Tidjane Thiam hôm qua ám chỉ Bitcoin là một loại bong bóng, đồng tiền này thậm chí còn tăng mạnh mẽ hơn. 

Ông Tidjane Thiam đã so sánh hiện tượng Bitcoin với cuộc khủng hoảng hoa Tuy-líp tại Hà Lan hồi cuối thế kỷ 19.

Dĩ nhiên, nhận xét của ông Tidjane Thiam chỉ là một trong những “cơn gió ngược” của làn sóng công nhận đồng Bitcoin, dù khác nhau giữa các quốc gia.

Hay ngay cả việc liên tiếp ra đời những đồng tiền ảo mới dựa trên công nghệ blockchain cũng chỉ càng thêm lý do để người ta tin vào sự tồn tại của đồng tiền này là hợp lý và tất yếu.

Một vài trong số những thông tin có lợi cho Bitcoin gần đây là việc sàn giao dịch lớn nhất thế giới CME Group cho biết họ có kế hoạch sẽ giới thiệu các giao dịch bằng Bitcoin vào cuối năm nay và hiện đang trong quá trình xin giấy phép; hay tin đồn Trung Quốc sẽ hủy bỏ lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin.