OPEC vật lộn trong bối cảnh giá dầu xuống thấp
Saudi Arabia - nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) hiện đang là nước dẫn đầu các nước vùng Vịnh trong việc cắt giảm mức hòa vốn của giá dầu.
Giá dầu hiện đang có xu hướng tăng lên do lượng dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm, cùng với đó là việc việc cắt giảm lượng cung dầu từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).
Giá dầu Brent hiện đang được giao dịch ở mức 60,59 USD một thùng vào sáng nay theo giờ Mỹ, tăng 10 cent so giá thời điểm đóng cửa ngày hôm qua.
Dầu thô Brent đã tăng giá hơn 1/3 kể từ tháng 6 khi giá dầu chạm vào mức thấp nhất trong năm.
Năm 2017, nhiều kỳ vọng đặt vào sự tăng trưởng của giá dầu khi các nước OPEC và Nga giữ lại khoảng 1,8 triệu thùng mỗi ngày từ việc sản xuất dầu nhằm thắt chặt nguồn cung tại thị trường.
Mới đây, ông Khalid al-Falih, Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabian cho biết, việc cân bằng giữa nguồn cung và nhu cầu vẫn tiếp tục được thắt chặt. Trong khi lượng dự trữ dầu mỏ toàn cầu đang giảm thì các nước OPEC vẫn tuân thủ thỏa thuận kiềm chế nguồn cung nhằm kiểm soát giá dầu.
Mặc dù sản lượng dầu của Nga đã tăng lên mức 10,93 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 10, cao hơn mức 10,91 triệu thùng của tháng 9, nước này vẫn tuân thủ thoả thuận nhằm hạn chế sản lượng đưa ra thị trường.
Nhìn chung, nguồn cung cho thị trường dầu mỏ toàn cầu đã giảm trong suốt quý vừa qua, giúp giảm tồn kho nhiên liệu.
Theo số liệu từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng (EIA), các kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần qua đã giảm 2,4 triệu thùng, xuống còn 454,9 triệu thùng. Điều này xảy ra bất chấp sản lượng của Mỹ tăng lên, đạt 9,55 triệu thùng mỗi ngày. Kể từ giữa năm 2016, sản lượng của Mỹ hiện đã tăng hơn 13%.
Thỏa thuận giữ mức nguồn cung dầu mỏ sẽ chấm dứt vào tháng 3 năm 2018 nhưng hiện ngày càng có nhiều sự đồng thuận trong việc mở rộng thở thuận cho toàn bộ năm tới.
Saudi Arabia - nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) hiện đang là nước dẫn đầu các nước vùng Vịnh trong việc cắt giảm mức hòa vốn của giá dầu.
Những lo lắng xung quanh lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran đã đẩy thị trường dầu mỏ tuần mới tăng mạnh.
Theo cuộc khảo sát mới đây của Deloitte Services, gần hai phần ba giám đốc điều hành các công ty dầu của Mỹ cho biết giá dầu thô sẽ vẫn không thể vượt khỏi mức 60 USD/thùng tính đến hết năm 2018 và trong vòng một thập kỉ tới cũng sẽ không chạm tới mức 70 USD/ thùng.
Giá dầu vào thứ Hai (31/7) đã chạm mức cao trong vòng 2 tháng qua, do thị trường dầu thô Mỹ thắt chặt và đe doạ trừng phạt đối với ngành dầu khí Venezuela.
Chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm đã đạt nhiều kết quả hiệu quả, thực chất, nổi bật là thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, theo Bộ Ngoại giao.
Mô hình khu công nghiệp chuyên sâu, khu công nghiệp xanh đang là 'vũ khí' giúp Việt Nam thu hút dòng vốn FDI chất lượng, FDI thế hệ mới.
Theo Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam và Anh sẽ tăng cường hợp tác trên sáu trụ cột chính.
TP.HCM sẽ bàn giao mặt bằng xây công viên, đài tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trước 31/10, để Sun Group hoàn thành công trình, đưa vào sử dụng dịp Tết Nguyên đán 2026.
Chủ tịch UBND TP. HCM thống nhất chủ trương điều chỉnh điểm đầu tuyến metro Cần Giờ từ ga Tân Thuận sang ga Bến Thành, theo đề xuất của VinSpeed.
Khu dân cư TTC do TTC Land đóng vai trò phát triển dự án không chỉ đón đầu nhu cầu an cư thực của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và người lao động tại các khu công nghiệp, mà còn góp phần định hình diện mạo đô thị hiện đại cho khu vực.
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng, để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.
Doanh nghiệp thủy sản tiếp tục duy trì đà tăng trưởng nhưng báo cáo tài chính quý III bắt đầu hé lộ một giai đoạn đầy sóng gió đang chờ phía trước.
Ngày 30/10, tại Khánh Hoà, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa trao đổi về đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Vietjet và Rolls-Royce vừa ký kết hợp đồng 92 động cơ Trent 7000, bao gồm cả dịch vụ bảo dưỡng toàn diện trị giá 3,8 tỷ USD.
Tổng doanh thu hợp nhất quý III của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, doanh thu hợp nhất đạt 46.678 tỷ đồng, tăng nhẹ 0,7%. Cả mảng kinh doanh trong nước và nước ngoài của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều ghi nhận tăng trưởng so với quý trước.
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Sunset Hospitality Group vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và hợp đồng quản lý – vận hành, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa những trải nghiệm ẩm thực và khách sạn đẳng cấp quốc tế đến với thị trường Việt Nam.