Giá dầu giảm do OPEC tăng cung

Nguyễn Lê - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERGiá dầu giảm vào ngày thứ Tư do sự gia tăng nguồn cung của các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, bất chấp cam kết cắt giảm sản xuất. Thêm vào đó, căng thẳng địa chính trị ở bán đảo Triều Tiên và Trung Đông cũng khiến giá dầu giảm mạnh.

Giá dầu giảm do OPEC tăng cung
Ảnh: Internet

Giá dầu Brent tương lai hiện đạt mức 49,55 USD/thùng, giảm 6 cent, hay 0,1%, từ phiên gần nhất.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đạt mức 46,99 USD/thùng, giảm 8 cent, hay 0,2%.

Mặc dù có sự sụt giảm, cả hai thị trường đã hồi phục khoảng 12% từ mức thấp gần đây (ngày 21/6), mặc dù giá dầu có vẻ sẽ tiếp tục dậm chân dưới mức 50 USD/thùng.

Theo nhóm nghiên cứu dầu của hãng tin Reuters, xuất khẩu dầu của nhóm OPEC tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6, mặc dù họ đã cam kết cắt giảm sản lượng từ tháng 1 năm nay đến tháng 3 năm 2018 để đẩy giá dầu.

OPEC đã xuất khẩu 25,92 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng 6 và 450.000 thùng/ ngày vào tháng 5 so với mức 1,9 triệu thùng/ngày vào một năm trước.

Theo ANZ, "thị trường vẫn nhạy cảm với các báo cáo cung dầu tăng".

Mặc dù nguồn cung dồi dào, các thương gia cho biết, giá cả không bị giảm vì nguy cơ an ninh toàn cầu sau vụ thử tên lửa của Bắc Triều Tiên và cuộc khủng hoảng chính trị giữa Qatar và liên minh các quốc gia Ả-rập do Ảrập Xêút và UAE dẫn đầu.