Giá vàng hôm nay 14/3: Tăng mạnh theo "nhiệt độ" bên trong Nhà Trắng

An Nhiên - 10:19, 14/03/2018

TheLEADERTổng thống Donald Trump vừa sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, khiến giới đầu tư tìm đến vàng như một tài sản trốn tránh bất ổn.

Giá vàng hôm nay 14/3: Tăng mạnh theo "nhiệt độ" bên trong Nhà Trắng
Giá vàng cũng được hưởng lợi từ số liệu lạm phát mới tại Mỹ.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tăng mạnh do nhu cầu về tài sản trú ẩn tăng cao.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 tăng 5,7 USD lên mức 1.326,5 USD/ounce.

Tin tức Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bất ngờ bị Tổng thống Donald Trump sa thải, khiến tình trạng bất ổn chính trị tại Washington tăng cao, thúc đẩy giới đầu tư tìm đến vàng.

Tuần trước, Cố vấn kinh tế trưởng tại Nhà trắng cũng đã xin từ chức khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi, tuy nhiên, đến hôm qua, thị trường bắt đầu nhận thức rõ hơn sự thay đổi quan trọng trong chính quyền của Tổng thống Trump.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tại Mỹ vừa được công bố hôm qua, cho thấy con số đưa ra phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Thị trường vàng được hỗ trợ bởi tin tức này vì dữ liệu lạm phát không được coi là quá nóng.

Các thị trường bên ngoài khác cho thấy chỉ số đồng USD yếu hơn, một phần là nhờ tin tức từ Nhà trắng và dữ liệu CPI mới công bố.

Trong khi đó, giá dầu thô của Nymex giảm, sản lượng khai thác dầu đá phiến của Mỹ tăng và một số ý kiến bất đồng trong báo cáo mới đây giữa các lãnh đạo OPEC (Saudi Arabia và Iran) đã đưa thị trường dầu thô vào tình trạng phòng thủ gần đây. 

Giá vàng hôm nay 14/3: Nhu cầu tài sản an toàn tăng cao
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay mua vào tăng mạnh, hiện ở mức 1.327,7 USD/oz, tăng 5 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,9 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 312.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,6 - 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,6 - 36,8 triệu đồng/lượng.