Giá vàng hôm nay 17/7: Chưa dò được đáy

An Nhiên - 11:48, 17/07/2018

TheLEADERGiá vàng vẫn đang giảm mạnh trên biểu đồ kỹ thuật mà chưa có dấu hiệu hồi phục đáng kể.

Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua khi không thể giữ được ngưỡng hỗ trợ dưới 1.240 USD/oz. Bất chấp lo ngại rủi ro trên các thị trường trong vài tuần qua bởi những bất ổn địa chính trị, các nhà đầu tư vẫn né tránh vàng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 1,8 USD xuống mức 1.239,4 USD/ounce.

Một phần nguyên nhân cũng đến từ việc mất đi hỗ trợ từ thị trường dầu thô. Giá dầu thô Nymex tiếp tục giảm xuống dưới 68 USD/thùng, đã tạo áp lực lớn lên thị trường kim loại quý và ngành hàng hóa nói chung. Trong khi đó, sức mạnh đồng USD tuy được điều chỉnh vào hôm qua nhưng không nhiều. Nhà đầu tư vẫn đang rất ưa chuộng đồng tiền này.

Sự thờ ơ của nhà đầu tư đối với vàng khiến thị trường này khó lòng hồi phục. Giá vàng lại một lần nữa lao dốc trên biểu đồ kỹ thuật. Nhập khẩu và tiêu thụ vàng tại các thị trường lớn như Ấn Độ và Trung Quốc đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây.

Cuộc chiến thương mại dường như chỉ mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho đồng USD. Số liệu kinh tế vĩ mô vừa qua của Trung Quốc cho thấy GDP quý II giảm khiến đồng NDT giảm mạnh và góp phần giúp đồng USD duy trì độ cao. Điều này cũng gây ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 17/7: Chưa dò được đáy
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.238 USD/oz, giảm 5 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,83 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,93 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,76 – 36,94 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,76 – 96 triệu đồng/lượng.