Giá vàng hôm nay 18/5: Nguồn cung tăng mạnh trở lại

An Nhiên - 12:21, 18/05/2018

TheLEADERThị trường vàng lại chịu áp lực chốt lời khi thiếu yếu tố hỗ trợ chính.

Giá vàng hôm nay 18/5: Nguồn cung tăng mạnh trở lại
Thị trường vàng đang nằm trong vùng tiêu cực.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng. Thị trường kim loại quý đang chịu áp lực bán mạnh do đồng USD tăng khá vững chắc.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 giảm 1,3 USD xuống mức 1.290,2 USD/ounce.

Một điều tiêu cực khác đối với thị trường vàng là mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư đang mở rộng và hầu hết các thị trường chứng khoán thế giới đều đang hồi phục.

Tình hình tại châu Âu cũng đang thu hút sự chú ý của dư luận. Một chút lo ngại xuất hiện trên thị trường khi vài luồng thông tin cho rằng nước Ý có thể đe dọa sẽ rút khỏi khu vực đồng tiền chung. Tình trạng này chỉ tạo áp lực lên đồng Euro và trở thành yếu tố hỗ trợ tăng giá cho đồng USD. Tuy nhiên, một Liên minh châu Âu bất ổn sẽ thúc đẩy nhu cầu mua vàng như một tài sản an toàn từ giới đầu tư.

Ngoài ra, diễn biến giữa Mỹ và Triều tiên cùng cam kết về phi hạt nhân hóa có thể tạo ra sự lo lắng cho giới đầu tư trong những tuần tới. Điều này khiến chúng ta trông chờ vào việc trở lại của giá vàng.

Các thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và chạm mức cao nhất trong 3,5 năm qua. Hiện, nó đang được giao dịch trên 72 USD/thùng. Diễn biến của thị trường này cũng đang hỗ trợ vàng nhưng không nhiều khi đồng USD đang chiếm ưu thế.

Giá vàng hôm nay 18/5: Nguồn cung tăng mạnh trở lại
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm nhẹ, hiện ở mức 1.288,4 USD/oz, giảm 4 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,8 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 642.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,46 - 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,46 – 36,68 triệu đồng/lượng.