Giá vàng hôm nay 2/12: Nhận 'cú sốc' do chứng khoán lội ngược dòng

An Nhiên - 09:28, 02/12/2017

TheLEADERGiá vàng đã chịu tổn thương khi chứng khoán diễn biến không như các nhà đầu tư dự đoán ban đầu.

Giá vàng hôm nay 1/12: Chứng khoán thế chỗ USD 'chơi kéo co' cùng vàng

Giá vàng hôm nay 30/11: Rớt mạnh dưới áp lực của chứng khoán

Giá vàng nhận 'cú sốc' do cú lội ngược dòng của chứng khoán
Biểu đồ giá vàng thế giới 24h qua.

Diễn biến giá vàng hôm qua đã làm các nhà đầu tư mất hơn một nửa lợi nhuận ban đầu trong ngày vào thời điểm thị trường chứng khoán Mỹ chuẩn bị đóng cửa.

Thời điểm giá kim loại quý tăng cao vào hôm qua khi các thông tin về cựu cố vấn an ninh quốc qua của Tổng thống Mỹ, Michael Flynn, đang cố gắng hợp tác với các công tố viên đặc biệt trong vụ điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bẩu cử tổng thống của ông Donald Trump năm ngoái. Các thông tin cho biết Flynn đã tiết lộ cho các công tố viên rằng Tổng thống Trump đã chỉ thị ông hợp tác với Nga trong chiến dịch bầu cử của mình.

Thương nhân và các nhà đầu tư ban đầu lo lắng khi có thể Tổng thống Donald Trump sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng, nếu thông tin đó được xác thực, thị trường chứng khoán nhanh chóng trở nên nhạy cảm hơn với loại một chỉ số giảm điểm từ mức cao trước đó, đồng thời cũng giúp nâng cao mức độ an toàn của vàng.

Tuy nhiên, ngay trong ngày, thị trường chứng khoán đã phục hồi trở lại đẩy giá vàng giảm sâu. Diễn biến của chỉ số chứng khoán Mỹ đã không theo dự đoán ban đầu của các nhà đầu tư sau khi xuất hiện những tin tức đáng kinh ngạc như vậy.

Giá vàng Comex tháng 2 tăng 5,7 USD lên mức 1.282,2 USD/ounce.

Ngoài ra, Ủy ban Ngân sách Thượng viện Mỹ đã thông qua kế hoạch cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump, như một "bước đệm" để chính sách cải cách thuế mới của nước này sớm được bỏ phiếu thông qua tại Thượng viện trong tuần này.

Với các thị trường bên ngoài, chỉ số đồng USD tiếp tục giảm điểm, tuy nhiên, chứng khoán đã thực sự thế chân USD trong mối quan hệ khăng khít với vàng.

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.279,6 USD/oz, tăng 4 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,49 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 842.000 đồng/lượng.