Giá vàng tăng nhẹ trước lực cản của USD

An Nhiên Thứ ba, 24/10/2017 - 10:06

Chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong 2 tuần qua đã tích cực cản đà tăng của giá vàng.

Các nhà kinh doanh và các nhà đầu tư trong tuần này đang dự đoán ai sẽ là ứng cử viên của Tổng thống Donald Trump cho vị trí chủ tịch tiếp theo của FED.

Giá vàng kết thúc có phần khiêm tốn trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Hai. Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như đều đang ở mức cao kỷ lục, điều này nhấn mạnh đến sự “thèm” rủi ro cao hơn của đa số nhà đầu tư trên thị trường, vốn đã là yếu tố cản dòng tiền chảy vào tài sản an toàn – vàng.

Cuộc bầu cử ở Nhật đã kết thúc cuối tuần trước với sự chiến thắng của Thủ tướng Abe, thị trường chứng khoán thế giới có phần “hoan hỉ” với những tin tức từ Nhật, vì Abe được đánh giá là người luôn ủng hộ chính sách nới lỏng tiền tệ.

Chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong 2 tuần qua vào đầu tuần, đã tích cực cản đà tăng của giá vàng.

Các nhà kinh doanh và các nhà đầu tư trong tuần này đang dự đoán ai sẽ là ứng cử viên của Tổng thống Donald Trump cho vị trí chủ tịch tiếp theo của FED. Hầu hết thị trường tin rằng chiếc ghế mới của FED sẽ dành cho một trong số những người ủng hộ chính sách thắt chặt tiền tệ.

Cũng trong tuần này, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tiến hành tổ chức cuộc họp nhằm thảo luận về chính sách tiền tệ thường niên vào thứ năm. Nhiều người mong đợi ECB sẽ thông báo chi tiết hơn về việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu.

Trên Kitco.com, lúc 9h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.281,5 USD/oz, tăng 6 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,59 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 755.000 đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC mua vào (lúc 9h sáng 24/10) là 36,35 triệu đồng/lượng, bán ra 36,57 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.685 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.755 đồng/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.630 đồng/EUR, bán ra 26.868 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 199 đồng/JPY, bán ra 201 đồng/JPY.

Dự báo giá vàng tuần 23-27/10: Khó tăng do cải cách thuế tại Mỹ

Dự báo giá vàng tuần 23-27/10: Khó tăng do cải cách thuế tại Mỹ

Tài chính -  7 năm

Thị trường vàng đang bị ảnh hưởng bởi tâm lý tích cực trên thị trường dành cho chỉ số đồng USD và thị trường chứng khoán sau khi Thượng viện Mỹ thông qua kế hoạch ngân sách cho năm tài chính 2018.

Giá vàng hồi phục sau cảnh bảo về 'thời điểm Minsky' tại Trung Quốc

Giá vàng hồi phục sau cảnh bảo về 'thời điểm Minsky' tại Trung Quốc

Tài chính -  7 năm

Trong cuộc họp Đại hội Đảng Trung Quốc bắt đầu từ thứ Tư, thị trường đã có phần rung chuyển khi một quan chức Trung Quốc cảnh báo về “thời điểm Minsky” - khủng hoảng tài chính.

Tăng cường hướng dẫn hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử

Tăng cường hướng dẫn hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử

Tài chính -  2 ngày

Thủ tướng giao nhiệm vụ hướng dẫn hộ kinh doanh hiểu rõ lợi ích cũng như trách nhiệm sử dụng hóa đơn điện tử, đặc biệt là loại hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền.

Sáu năm liên tiếp Lotte Finance tăng vốn điều lệ

Sáu năm liên tiếp Lotte Finance tăng vốn điều lệ

Tài chính -  3 ngày

Năm nay, vốn điều lệ của Lotte Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng để thúc đẩy cho vay tiêu dùng.

Ngân hàng 'toát mồ hôi' khi hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né thuế'

Ngân hàng 'toát mồ hôi' khi hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né thuế'

Tài chính -  3 ngày

Hệ thống ngân hàng cũng như toàn nền kinh tế có thể đối mặt với áp lực thanh khoản lớn hơn, ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính tổng thể.

Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo cần cơ chế kiểm soát lạm quyền

Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo cần cơ chế kiểm soát lạm quyền

Tài chính -  3 ngày

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, các nội dung trong dự thảo cơ bản đã được xây dựng một cách đầy đủ và rõ ràng trên cơ sở thực tiễn triển khai thí điểm Nghị quyết 42.

Ngân hàng chuyển giao bắt buộc có thể bị giảm hết vốn điều lệ

Ngân hàng chuyển giao bắt buộc có thể bị giảm hết vốn điều lệ

Tài chính -  4 ngày

Trong quy định mới, Ngân hàng Nhà nước sẽ giảm toàn bộ vốn của ngân hàng được chuyển giao bắt buộc nếu lỗ lũy kế lớn hơn 100% vốn điều lệ và quỹ dự trữ.

Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước

Tủ sách quản trị -  2 giờ

Kinh tế học hài hước mở ra tư duy phân tích dữ liệu phi truyền thống, thiết kế động lực và chiến lược linh hoạt cho nhà quản trị doanh nghiệp.

PVFCCo bắt tay chiến lược PVOil

PVFCCo bắt tay chiến lược PVOil

Nhịp cầu kinh doanh -  2 giờ

PVFCCo – Phú Mỹ và PVOil sẽ hợp tác toàn diện, đa lĩnh vực nhằm tối ưu hiệu quả khai thác hệ sinh thái hạ tầng và năng lực của hai bên.

MobiFone có tân chủ tịch là Giám đốc Công an Bến Tre

MobiFone có tân chủ tịch là Giám đốc Công an Bến Tre

Hồ sơ quản trị -  3 giờ

Tân chủ tịch MobiFone tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, từng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Cơ hội nhận tài trợ 1 triệu USD cho các startup AI

Cơ hội nhận tài trợ 1 triệu USD cho các startup AI

Nhịp cầu kinh doanh -  5 giờ

Giờ đây, các startup AI sẽ có cơ hội được hướng dẫn kỹ thuật, cố vấn chuyên môn, hỗ trợ tiếp cận thị trường khi tham gia AWS Generative AI Accelerator 2025.

Vụ Nestlé Việt Nam quảng cáo sữa Milo: Liệu có đang lừa dối khách hàng?

Vụ Nestlé Việt Nam quảng cáo sữa Milo: Liệu có đang lừa dối khách hàng?

Doanh nghiệp -  8 giờ

Nestlé Việt Nam đã có hành vi đưa các thông tin sai lệch, không chính xác trên nhãn bao bì khi quảng cáo sữa Milo.

Sau cú trượt dài, LDG còn cơ hội nào để hồi sinh?

Sau cú trượt dài, LDG còn cơ hội nào để hồi sinh?

Doanh nghiệp -  10 giờ

Việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo, cùng với chiến lược tập trung vào 11 dự án tại nhiều tỉnh thành, liệu có đủ để giúp Đầu tư LDG hồi sinh sau giai đoạn lao dốc?

Trungnam Group đầu tư khu công nghiệp Cà Ná

Trungnam Group đầu tư khu công nghiệp Cà Ná

Tiêu điểm -  15 giờ

Công ty CP Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Trung Nam Cà Ná - thành viên của Trungnam Group - đã trở thành chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Cà Ná – giai đoạn 1.

Đọc nhiều