Giá vàng trong nước và thế giới đều giảm mạnh

An Nhiên - 09:57, 28/02/2018

TheLEADERBài phát biểu từ Chủ tịch mới của Fed đã khiến giá vàng giảm mạnh.

Giá vàng trong nước và thế giới đều giảm mạnh
Chỉ số đồng USD hồi phục trở lại khiến giá vàng giảm.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 180.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 170.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,62- 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,62 - 36,8 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, hiện giá vàng giao ngay mua vào ở mức 1.317,4 USD/oz, giảm 18 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,6 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC niêm yết 30.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước và thế giới đều giảm mạnh
Diễn biến giá vàng thế giới 1 ngày gần đây.

Trong phiên giao dịch tại Mỹ thứ Ba, giá vàng giảm mạnh, xuống sát mức thấp nhất trong 2 tuần qua. 

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 đã giảm 16 USD xuống mức 1.316,8 USD/ounce.

Bài phát biểu từ Chủ tịch mới của Fed, Jerome Powell, tại Hạ viện Mỹ hôm qua được xem là tin tức nổi bật nhất trên thị trường trong tuần này. Ông Powell cho biết, Fed vẫn đang chuẩn bị cho đà tăng lãi suất cơ bản sắp tới, giữa bối cảnh tăng trưởng kinh tế khá tốt và lạm phát gia tăng tại Mỹ.

Cụ thể, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng kể từ tháng 12 năm 2017 và nguy cơ suy thoái là rất thấp. Thêm nữa, đối với sự biến động của thị trường chứng khoán gần đây, ông cho rằng, đó không phải là một thiệt hại đáng kể đối với nền kinh tế Mỹ.

Chỉ số đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua, với sự hỗ trợ từ bài phát biểu của Chủ tịch Fed. Ngược lại, thị trường chứng khoán và trái phiếu kho bạc Mỹ lại chịu nhiều áp lực từ bài phát biểu này.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy giá dầu thô của Nymex giảm nhẹ và hiện giao dịch trên mức 63 USD/thùng. Việc tăng sản lượng dầu của Mỹ trong vài tháng qua là một yếu tố có khả năng hạn chế giá dầu tăng, điều này đã tác động tiêu cực tới giá vàng.