Giải thưởng đầu tiên vinh danh sức khoẻ doanh nghiệp và doanh nhân

Kim Yến - 10:27, 26/04/2019

TheLEADERVietnam Health Award vinh danh các doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp mang đến cho cộng đồng môi trường làm việc khỏe mạnh, các sản phẩm sức khỏe chất lượng cao và an toàn.

Giải thưởng đầu tiên vinh danh sức khoẻ doanh nghiệp và doanh nhân
Thành viên ban tổ chức tại lễ phát động giải thưởng.

Ban tổ chức Vietnam Health Award cho biết, các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình phải là các công ty có uy tín với người lao động, có định hướng phát triển bền vững, có chính sách và kế hoạch phát triển thương hiệu cụ thể và lâu dài, có nguồn lực để phát triển, đồng thời cam kết và quyết tâm hướng tới các giá trị của giải thưởng.

Đặc biệt, các đơn vị tham gia giải thưởng này phải có các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu được đăng ký thương hiệu rõ ràng. Tất cả các đối tượng tham gia đều chấp hành đúng pháp luật của Việt Nam, không vi phạm quyền và các tranh chấp về sở hữu trí tuệ chưa được giải quyết.

Đối với công ty, tổ chức nước ngoài muốn tham gia giải thưởng cần phải đáp ứng những điều kiện: có văn phòng đại diện và có thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên thị trường Việt Nam; đóng góp tích cực thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

Giải thưởng Vietnam Health Award bao gồm ba hạng mục. Thứ nhất là Workplace Health Ward giúp tổ chức đặt nền móng vững chắc cho việc thực hiện một chương trình có tầm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của các thành viên trong tổ chức, doanh nghiệp. Thứ hai là Leader Health Ward nhằm công nhận những nỗ lực của những thủ lĩnh của doanh nghiệp hoặc tổ chức xã hội trong việc góp phần nâng cao sức khỏe cho các thành viên tại tổ chức. Thứ ba là Community Health Award vinh danh cộng đồng sức khỏe trong các tổ chức xã hội, như trường học, bệnh viện, câu lạc bộ sức khỏe, các trung tâm thể dục thể thao trên cả nước.

Bà Lê Thị Tố Hải, Chủ tịch Golden Hearts Group, Chủ tịch Vietnam Health Award (VHA), người có sáng kiến mang giải thưởng này về Việt Nam chia sẻ: “VHA là giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam vinh danh ngành sức khoẻ theo tiêu chuẩn Tổ chức Y tế thế giới WHO. Xuất thân là một huấn luyện viên yoga, tôi hiểu giá trị của sức khoẻ, đặc biệt là với giới quản trị doanh nghiệp. Tìm hiểu giải thưởng, tôi biết đây là giải cộng đồng theo chuẩn thế giới của chính phủ Singapore, nhằm thúc đẩy sức khoẻ cộng đồng, tôi quyết định đưa về Việt Nam.”

Bà Hải cho biết đã kêu gọi được 20 CEO cùng tham gia, trong đó có lãnh đạo FPT, Rồng Á Châu.

Bà Việt Hoà, Tổng giám đốc công ty Rồng Á Châu bày tỏ sự đồng hành cùng giải thưởng: “Là một doanh nhân, một phụ nữ, tôi quan tâm đến sức khoẻ về thể chất và tinh thần của chính mình. Tôi cũng từng có lúc bị áp lực muốn xỉu, tôi đã tìm tới yoga. Trong ngành dây sợi có một loại sợi dành cho thi đấu, tập cơ bắp rất tốt. Tôi cam kết sẽ đồng hành cùng giải thưởng, và mong muốn sợi dây đó có thể xuất hiện bất cứ chỗ nào để giúp mọi người tập thể dục”.

Ông Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, thành viên ban tổ chức giải thưởng nhấn mạnh: “Giải thưởng có ý nghĩa rất lớn với từng cá nhân, từng doanh nghiệp, tác động vào cộng đồng. Cái gì mới cũng khó khăn, để đi dài cùng khát vọng không dễ dàng. Tôi mong giải tạo dựng có uy tín, ngấm vào xã hội, cộng đồng doanh nghiệp. Đây là chìa khoá để tạo dựng văn hoá tổ chức về sức khoẻ, giúp hệ thống hoá, xây dựng các hoạt động nhằm phát huy sáng kiến, tạo thành năng lực của tổ chức.”