Góc nhìn marketing từ việc ứng dụng Webinar

Việt Hưng - 09:53, 02/09/2021

TheLEADERKhảo sát mới nhất của Adsota cho thấy, 50% trong số hơn 330 doanh nghiệp được hỏi cho rằng khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng của Webinar Marketing là hiệu quả.

Với diễn biến khó lường của dịch bệnh, Webinar Marketing được xem là giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp giữa mùa dịch.

Từ một phần ba trong số 330 doanh nghiệp được Adsota khảo sát, Webinar được đánh giá là một xu hướng Marketing mới đầy tiềm năng. Nhất là khi người Việt Nam trung bình dành tới 7 tiếng/ngày để online sau khi dịch bệnh bùng nổ.

Sự chuyển đổi các hoạt động từ offline sang online diễn ra nhanh chóng và linh hoạt nhằm đảm bảo vòng quay kinh tế - xã hội. Vì thế, đây được xem là điều kiện thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp Webinar Marketing giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Lợi ích đầu tiên phải là khả năng tương tác với khách hàng tốt hơn. Với tính năng tương tác trực tuyến hai chiều trong thời gian thực mà các nền tảng Webinar hiện nay sở hữu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm được điều này bất chấp dịch bệnh.

Ngoài ra, Webinar Marketing còn giúp doanh nghiệp dễ dàng khơi gợi tương tác từ nhóm công chúng mục tiêu. Thông qua những tính năng sẵn có như câu hỏi trắc nghiệm, bỏ phiếu, chia phòng riêng,... được thiết lập khéo léo từ trước.

Góc nhìn marketing từ việc ứng dụng Webinar
Góc nhìn marketing từ việc ứng dụng Webinar

Tiếp theo, khả năng mở rộng quy mô với chi phí tiết kiệm. Ví dụ chỉ từ 3 - 4 triệu đồng cho 1 tháng sử dụng Webinar với đủ mọi tính năng lại không giới hạn về quy mô sự kiện, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc tổ chức các buổi tri ân offline trước đây lên tới vài trăm triệu cho một sự kiện lớn.

Đồng thời, do hình thức này được triển khai trên nền tảng online nên vấn đề vị trí địa lý cũng được giải quyết. Giờ đây khách hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể tham dự sự kiện thông qua chỉ 1 đường dẫn

Bên cạnh đó, một trong những lợi ích quan trọng nhất Webinar Marketing sở hữu là khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng hiệu quả. Trung bình, có tới 40% số người tham dự Webinar có thể trở thành khách hàng tiềm năng, theo dữ liệu từ The Ready Talk.

Đồng thời, khảo sát mới nhất của Adsota cũng cho thấy, 50% trong số hơn 330 doanh nghiệp được hỏi cho rằng khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng của Webinar Marketing là hiệu quả.

Lý giải về điều này, nếu xét trên góc độ tâm lý người tiêu dùng, những người chủ động đăng ký tham dự Webinar đều là những người đã có sự quan tâm, vấn đề riêng về chủ đề cần được tư vấn và giải quyết.

Vì vậy, nếu Webinar doanh nghiệp triển khai đem tới cho người xem giải pháp hợp lý, giúp giải quyết vấn đề, thì việc biến họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí trước cả khi sự kiện kết thúc.