Google phát triển sản phẩm mới cạnh tranh với Snapchat

Như Ngọc - 22:56, 05/08/2017

TheLEADERTập đoàn Alphabet Inc. đang hợp tác với các nhà sản xuất để phát triển một sản phẩm tin tức mới có tên Stamp.

Google phát triển sản phẩm mới cạnh tranh với Snapchat
Ảnh: Internet

Phần mềm mới này sẽ cung cấp các bài báo theo một thiết kế tạp chí di động, tương tự như dịch vụ Khám phá của Snapchat.

Ứng dụng Stamp được phát triển từ các mối liên hệ truyền thông mà Google đã có trong một sản phẩm khác, được gọi là AMP. Phần mềm giúp tải các bài báo nhanh hơn.

Google đã tuyên bố hôm thứ Sáu (4/8) rằng, "thành công của dự án AMP đến từ sự hợp tác liên tục với các nhà xuất bản và chuẩn bị phát triển các tính năng sắp tới". Tuy nhiên, Google hiện từ chối đưa thêm thông tin chi tiết.

Trong khi Tập đoàn Snap Inc., công ty mẹ của ứng dụng Snapchat, đang chịu nhiều áp lực trong việc phải tìm được những tính năng độc đáo mới cho ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video của họ, thì Facebook Inc lại liên tục sao chép các sản phẩm phổ biến nhất của nó.

Tính năng chia sẻ tạm thời của Snapchat đã bị Facebook bắt chước với một tính năng tương tự tên "Stories".

Tính năng "Stories" của Facebook được cho là bắt chước ý tưởng của Snapchat. Ảnh: Internet

Giờ đây, đến lượt Google cũng đang theo đuổi những sáng tạo của Snap.

Đa số doanh thu của Snap và Google đều đến từ quảng cáo. Và mặc dù Google đang theo đuổi những ý tưởng tương tự của Snap, Facebook mới là đối thủ chính của hãng công nghệ này.

Cổ phiếu của Snap giảm mạnh sau khi báo cáo của tờ Wall Street Journal được công bố. Báo cáo của Tạp chí này cũng đính kèm một bản báo cáo doanh nghiệp chưa được xác nhận, làm châm ngòi những tin đồn xung quanh việc Google quan tâm đến việc mua lại Snapchat. Snap từ chối đưa ra bình luận về điều này.