Grab muốn mua lại Home Credit Việt Nam

Trần Anh - 21:01, 10/03/2022

TheLEADERHiện tại, Home Credit đang định giá mảng kinh doanh tại Indonesia, Việt Nam và Philippines với giá trị dao động trong khoảng 2 tỷ USD đến 2,5 tỷ USD.

Thông tin của Bloomberg cho biết nhóm ngân hàng đến từ Nhật Bản gồm Mitsubishi UFJ Financial Group, Mizuho Financial Group và Sumitomo Mitsui Financial Group nằm trong danh sách các tổ chức muốn mua lại tài sản ở khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Công ty tài chính tiêu dùng Home Credit.

Đáng chú ý, Grab cũng nằm trong danh sách các công ty đang ở vòng đàm phán mua lại tiếp theo. Hiện tại, Home Credit đang định giá mảng kinh doanh tại Indonesia, Việt Nam và Philippines với giá trị dao động trong khoảng 2 tỷ USD đến 2,5 tỷ USD.

Theo Bloomberg, một số nhà đầu tư tỏ ra quan tâm đến cả mảng kinh doanh ở Đông Nam Á và Ấn Độ của Home Credit, tuy nhiên số còn lại lại chỉ quan tâm đến kinh doanh tại Đông Nam Á. Các đơn vị tham gia vẫn đang cân nhắc các quyết định của mình và chưa quyết định có thực hiện một giao dịch trong thực tế hay không.

Home Credit thuộc sở hữu của PPF Group. Tập đoàn này đã thảo luận với các cố vấn về việc bán cổ phần ở Đông Nam Á và Ấn Độ nhằm huy động tiền mặt.

Các ngân hàng Nhật Bản đang tích cực tìm mua tại sản ở Châu Á trong vài năm trở lại đây giữa lúc lãi suất thấp và tăng trưởng chậm tại quê nhà. Với Grab, việc mua lại tài sản của Home Credit sẽ giúp hãng này đa dạng hoá được danh mục đồng thời củng cố sức mạnh của mảng dịch vụ tài chính.

Năm ngoái, Grab tăng cổ phần nắm giữ trong ví điện tử Ovo của Indonesia lên tới 90% bằng cách mua lại cổ phần của PT Tokopedia và Lippo Group.