Hawee ra mắt Câu lạc bộ Phong cách nữ doanh nhân

An Hạ - 06:14, 13/09/2020

TheLEADERCâu lạc bộ ra đời nhằm mục tiêu xây dựng hình ảnh nữ doanh nhân với phong thái tự tin, năng động, chuyên nghiệp, ‘chất về phong cách, sâu về tâm hồn’ và tạo sân chơi thu hút, truyền cảm hứng cho các hội viên cũng như cộng đồng.

Tối ngày 12/9/2020, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee) đã tổ chức sự kiện thành lập CLB Phong cách nữ doanh nhân với chủ đề “Sức mạnh của thời trang trong việc xây dựng nhân hiệu”.

Tại buổi lễ, CLB đã giới thiệu các thành viên trong ban cố vấn, ban chủ nhiệm, cùng các chương trình hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

Theo đó, Ban cố vấn bao gồm bà Lê Thị Thanh Lâm, Trưởng ban cố vấn kiêm Phó chủ tịch Hawee, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng và một số hội viên, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

CLB cũng ra mắt ban chủ nhiệm gồm năm thành viên, trong đó có bốn phó chủ nhiệm và bà Phan Hương Giang, hiện là Ủy viên ban chấp hành Hawee được đề cử làm chủ nhiệm CLB.

Hawee ra mắt Câu lạc bộ Phong cách nữ doanh nhân
Ban chấp hành và các hội viên Hawee tại lễ ra mắt CLB Phong cách nữ doanh nhân

Được biết, CLB Phong cách nữ doanh nhân là tổ chức cộng đồng có tính bài bản và chuyên nghiệp dựa trên nền tảng của Hawee và hiện có 57 thành viên, đều là hội viên của Hội.

Nội dung chương trình hoạt động của CLB được lấy cảm hứng từ các chương trình mới, hiện đại, mang tầm quốc tế, nhằm xây dựng khung chương trình đào tạo chuyên sâu với nhiều kỹ năng dành cho hội viên.

Với kế hoạch hoạt động định kỳ hai tuần/lần, mỗi chương trình sẽ có từng chủ đề riêng, được xây dựng một cách linh hoạt và phù hợp. Đồng thời, các diễn giả khách mời và người tham gia có thể tương tác, cùng giao lưu, trò chuyện.

Phát biểu tại sự kiện, bà Phan Hương Giang, Chủ nhiệm CLB cho rằng, đối với các nữ doanh nhân, giỏi giang, thành công trong công việc chưa đủ, việc xây dựng và định hình phong cách riêng cho mỗi cá nhân cũng rất quan trọng. Phong cách ở đây không chỉ là vẻ đẹp về ngoại hình mà còn là vẻ đẹp tâm hồn, được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Nữ doanh nhân là những người truyền cảm hứng, sức mạnh đến nhiều người xung quanh thì việc xây dựng hình ảnh đẹp, phong cách chuyên nghiệp, phù hợp với công việc và tính cách lại càng quan trọng hơn.

Hawee ra mắt Câu lạc bộ Phong cách nữ doanh nhân 1
Bà Phan Hương Giang, Chủ nhiệm CLB Phong cách nữ doanh nhân

Thực tế hiện nay, lĩnh vực đào tạo phong cách doanh nhân còn hạn chế, chưa tạo được sân chơi bài bản cũng như chưa đáp ứng được nhu cầu dành cho giới doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng. 

Theo bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch hội, Hawee hiện có các CLB như: CLB Mentoring, CLB Toastmaster, CLB Sống xanh, CLB Trải nghiệm…CLB phong cách nữ doanh nhân ra đời với kỳ vọng tạo thêm một sân chơi hữu ích, là cơ hội để các chị em giao lưu, học hỏi và phát triển toàn diện.

Mặt khác, cũng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu của Hawee thông qua các hoạt động đa dạng của hội viên và các CLB.

Dự kiến, CLB Phong cách nữ doanh nhân sẽ hợp tác cùng các tổ chức, cá nhân, các chuyên gia uy tín để tạo ra các hoạt động chất lượng, có tính gắn kết, nhằm đáp ứng nhu cầu và tạo giá trị cho các thành viên cũng như cộng đồng.