Hệ thống giáo dục ILA Việt Nam nhận đầu tư trăm triệu USD

Nguyễn Lê - 16:07, 02/08/2017

TheLEADERCông ty quản lý đầu tư EQT tại Thụy Điển vừa công bố rót vốn vào hệ thống giáo dục ILA Việt Nam.

Hệ thống giáo dục ILA Việt Nam nhận đầu tư trăm triệu USD
ILA hiện có 34 trung tâm tại 7 thành phố của Việt Nam.

Khoản đầu tư, được thực hiện qua quỹ EQT Mid Market, không được công bố chi tiết nhưng theo MergerMarket, các cổ đông của ILA Việt Nam có thể nhận về khoảng 150 triệu USD.

Nhà đầu tư mới sẽ hỗ trợ ILA Việt Nam tiếp tục tăng trưởng và phát triển để vượt qua các đối thủ khác, thông qua việc cải tiến sản phẩm học tập, kinh nghiệm và môi trường học tập và mở rộng mạng lưới bằng cách tận dụng kinh nghiệm và mạng lưới của EQT trên toàn cầu.

ILA Việt Nam, là một trong những cái tên đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh (English Language Training - ELT) cao cấp tại Việt Nam, với lịch sử 20 năm hoạt động.

Hiện nay ILA có 34 trung tâm tại 7 thành phố với trên 20.000 học viên trên khắp Việt Nam đang theo học. Ngoài ra công ty còn cung cấp dịch vụ tư vấn du học, dịch vụ đào tạo giáo viên và đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp.

"Chúng tôi rất ấn tượng với các chương trình đào tạo và các phương pháp giảng dạy của công ty, đó là những lý do chính dẫn đến sự thành công lâu dài của ILA", ông Tak Wai Chung, cố vấn đầu tư của EQT cho biết.

EQT là một công ty đầu tư đặt tại Thụy Điển với vốn huy động khoảng 37 tỷ EUR, nằm trong 24 quỹ đầu tư khác nhau. Các quỹ của EQT sở hữu các công ty tại Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ với tổng doanh số hơn 19 tỷ EUR và khoảng 110.000 nhân viên.