Hòa Bình liên tiếp trúng những gói thầu nghìn tỷ đồng

Quỳnh Như - 14:23, 29/03/2018

TheLEADERTập đoàn Xây dựng Hòa Bình ngày càng nhận được sự tín nhiệm của các chủ đầu tư.

Hòa Bình liên tiếp trúng những gói thầu nghìn tỷ đồng
Hòa Bình vừa trúng gói thầu 719 tỷ đồng từ dự án Sunshine City.

Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa được Sunshine Group và Công ty CP Cơ khí và Xây lắp 276 giao cho hai gói thầu trong những công trình xây dựng mà cả hai làm chủ đầu tư.

Sunshine Group đã chọn Hòa Bình làm nhà thầu chính thi công kết cấu phần thân dự án Sunshine City (khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội), có quy mô 6 tòa tháp 40 tầng. Tổng giá trị gói thầu là 719 tỷ đồng. Đây là gói thầu mới sau khi Hòa Bình kết thúc phần móng và tầng hầm của 3 block của dự án này.

Công ty CP Cơ khí và Xây lắp 276 cũng tin tưởng Hòa Bình, đề nghị làm thầu chính dự án Văn phòng trưng bày sản phẩm và dịch vụ bảo dưỡng ô tô. Tổng giá trị gói thầu là 230 tỷ đồng. Gói thầu này đã được Hòa Bình khởi công vào ngày 24/3/2018.

Với tổng giá trị 949 tỷ đồng, 2 gói thầu mới nhất này giúp tổng giá trị hợp đồng trúng thầu của Hòa Bình trong tháng 3 lên con số khoảng 2.360 tỷ đồng. Trong tháng 1/2018, Hòa Bình cũng đã trúng 7 gói thầu xây dựng, với tổng trị giá gần 1.500 tỷ đồng. Rõ ràng, với sự thăng hoa của thị trường bất động sản trong năm nay, Hòa Bình cũng đang ăn nên làm ra.

Hòa Bình ngày càng nhận được sự tín nhiệm của các chủ đầu tư khắp cả nước là nhờ thường xuyên lọt vào các bảng xếp hạng khác nhau.

Giữa tháng 3/2018, Hòa Bình đứng thứ 2, chỉ sau Conteccons, trong Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2018, do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố.

Hòa Bình và Conteccons không nhỉnh hơn các doanh nghiệp khác trong top 10 về chỉ số năng lực tài chính, song lại bỏ xa ở hai chỉ số còn lại: uy tín truyền thông và khảo sát các chuyên gia trong ngành.

Cách đây vài ngày, Hòa Bình cũng được 3 lần xướng tên trong Lễ công bố và vinh danh Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017 do Công ty Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam tổ chức.

Doanh nghiệp đầu ngành xây dựng này đã đoạt 3 giải thưởng quan trọng: Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017, xếp hạng 2 trong ngành xây dựng; Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn; Top 5 doanh nghiệp sẵn sàng cho sự thay đổi của tương lai.