Hoạt động kinh doanh của Uber vẫn phát triển bất chấp nhiều vụ bê bối

Nguyễn Lê - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERHoạt động kinh doanh của Uber dường như vẫn tồn tại qua chuỗi các vụ bê bối gây cản trở cho hãng công nghệ này.

Hoạt động kinh doanh của Uber vẫn phát triển bất chấp nhiều vụ bê bối
CEO của Uber, Travis Kalanick đã từ chức vào tháng 6. Ảnh: BusinessInsider

Theo một báo cáo của Bloomberg, công ty này đã nói với các nhà đầu tư trong một cuộc gọi 15 phút vào thứ Ba rằng, tổng số đặt chỗ cho ứng dụng gọi xe của hãng đã tăng 10% so với quý trước. 

Thiệt hại của Uber cũng đã được thu hẹp trong thời gian qua, tuy nhiên hãng này không có số liệu chính xác nào.

Cuộc điện thoại này nhằm xoa dịu các nhà đầu tư của hãng, những người đã lo lắng các vụ bê bối đã đẩy công ty 69 tỷ đô này vào tình trạng rối loạn, kết thúc với sự ra đi của Giám đốc điều hành Travis Kalanick hồi tháng trước. 

Giám đốc kinh doanh lâu năm của Uber, Emil Michael, đã bị buộc phải từ chức vào tháng trước. Uber cũng đã sa thải hơn 20 nhân viên do kết quả điều tra kết luận họ đã có những hành vi xấu ở nơi làm việc bao gồm hành vi quấy rối tình dục.

Rối loạn nội bộ, cùng với một loạt các vụ bê bối đã khiến 200.000 người dùng xóa tài khoản của họ vào đầu năm. 

Tuy nhiên, theo đánh giá kết quả gần đây, những vấn đề trên vẫn chưa làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động tài chính của Uber. 

Theo Bloomberg, Uber dự kiến sẽ đạt 8,26 tỷ USD trong quý vừa qua, đây là tổng giá trị doanh thu từ các chuyến đi trước khi Uber trả cho các lái xe.