Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ra mắt hệ thống thông tin và nhận định thị trường

Minh Anh - 07:44, 13/01/2022

TheLEADERHệ thống thông tin và nhận định thị trường bất động sản nhằm góp phần nâng cao tính minh bạch trên thị trường.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ra mắt hệ thống thông tin và nhận định thị trường
Hội môi giới bất động sản Việt Nam ra mắt hệ thống thông tin và nhận định thị trường bất động sản

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), với thị trường bất động sản phát triển, tính minh bạch là điều tất yếu. Tuy nhiên, với thị trường mới nổi như Việt Nam, sự thiếu minh bạch và chuẩn mực trong giao dịch, trong việc hợp tác với các đối tác lại là một trong những rủi ro lớn mà các nhà đầu tư trong và ngoài nước hay gặp phải.

Tiêu chí để đánh giá về minh bạch của thị trương, ngoài những chuẩn mực về định giá, thông tin giao dịch thị trường, còn bao gồm cả việc đánh giá về độ tin cậy của dịch vụ môi giới bất động sản trên thị trường.

Do đó, sau thời gian nghiên cứu, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã ra mắt hệ thống thông tin và nhận định thị trường bất động sản trên trang điện tử của hội tại địa chỉ http://vars.com.vn

Đây được xem như như một bước khởi đầu của hội trong việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ nhằm phục vụ hội viên, thành viên của thị trường tốt hơn; góp phần nâng cao chất lượng của của thông tin và tính minh bạch của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Hệ thống thông tin điện tử của hội sẽ giúp các tổ chức, cá nhân cập nhật thường xuyên các tin tức, phân tích, nhận định đánh giá thị trường bất động sản từ các chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước. 

Đặc biệt, các nhà đầu tư sẽ có thể tra cứu năng lực của các sàn giao dịch, tra cứu thông tin, đánh giá, phân tích chuyên sâu về dự án bất động sản và giúp nhà môi giới tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng hành nghề bất động sản.

Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp thông tin về bất động sản các địa phương, đánh giá giao dịch... được cập nhật theo tháng, quý và năm; tổng kết diễn biến và dự báo về xu hướng thị trường giai đoạn tiếp theo; cung cấp các dịch vụ phục vụ hội viên về dữ liệu của dự án, sản phẩm bất động sản, đào tạo, truyền thông.

Sản phẩm ra mắt đầu tiên trên hệ thống thông tin của VARS chính là báo cáo thông tin về thị trường năm 2021 và nhận định xu hướng, thách thức của năm 2022.

Với việc được xây dựng mang tính toàn diện từ cập nhật thông tin thị trường tới cơ sở dữ liệu đa dạng, hệ thống kỳ vọng sẽ giúp từng bước nâng cao chất lượng thông tin, hướng tới việc phát triển thị trường bền vững.

Đây là sản phẩm đầu tiên trong nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ hội viên, thị trường và quá trình chuyển đổi số của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam trong năm 2022.