Hơn 2 triệu đồng cho 12 phút ngắm vịnh Hạ Long bằng trực thăng

Việt Hưng - 14:11, 29/04/2019

TheLEADERDự kiến, vào tháng 5 tới, du khách có thể trải nghiệm hình thức dịch vụ bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng trực thăng. Chi phí cho 12 phút du ngoạn, ngắm toàn cảnh vịnh từ trên cao là từ 2,9 triệu đồng.

Hơn 2 triệu đồng cho 12 phút ngắm vịnh Hạ Long bằng trực thăng
Tháng 5 tới, du khách có thể trải nghiệm hình thức dịch vụ bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng trực thăng.

Dịch vụ bay trực thăng HaLong Heli Tours thu trọn vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long từ góc nhìn toàn cảnh trên không sẽ do Công ty trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam) cung cấp.

Hành trình khám phá hòn ngọc Viễn Đông sẽ xuất phát từ Tuần Châu, khu trung tâm của các hoạt động vui chơi giải trí tại Hạ Long, ngắm cảnh tại các điểm Động Thiên Cung– Hòn Gà Chọi – Đảo Titop - Bái Tử Long – Đảo Rều - Tuần Châu.

Du khách sẽ được cung cấp bộ tai nghe chuyên dụng cao cấp trong suốt hành trình du ngoạn trên không. Ngoài ra, có thể chụp ảnh lưu niệm cùng phi công, trực thăng và checkin khi bay trên cảnh quan tuyệt đẹp của Hạ Long.

Theo đơn vị cung cấp dịch vụ, máy bay trực thăng sử dụng cho dịch vụ mới là loại chuyên dụng cho du lịch ngắm cảnh với cabin hầu hết bằng kính đảm bảo tầm nhìn rộng cho du khách, lắp đặt điều hòa không khí, ghế ngồi tiện lợi thoải mái.

Trực thăng bay sẽ bay ở độ cao thấp, di chuyển linh hoạt, để có thể chiêm ngưỡng các điểm du lịch một cách rõ nét, mà vẫn có thể bao quát được toàn cảnh. Cách thức này được ví như bird’s-eye view ngắm cảnh bằng đôi mắt chim bay trên trời.

Toàn bộ hành trình ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng trực thăng đều có bảo hiểm dành cho hành khách. Máy bay sẽ được đặt gần bên nhà ga cảng Tuần Châu, ngay khu vực trung tâm, để tiện cho việc tiếp cận phương tiện của du khách.

Bên cạnh các Tours bay ngắm cảnh mang tới trải nghiệm thưởng ngoạn vẻ đẹp Vịnh Hạ Long trên không bằng trực thăng mới lạ và độc đáo, công ty còn cung cấp các Tours bay thuê chuyến hoặc tour hành trình theo yêu cầu của hành khách.

Theo đó, hành trình Tuần Châu - Gia Lâm - Tuần Châu khoảng 40 phút có chi phí hơn 94 triệu đồng/chuyến/4 người hoặc thay vì phải di chuyển bằng ô tô mất từ 2h30-3h đồng hồ, với phương tiện trực thăng, hành khách chỉ mất khoảng 40 phút di chuyển từ Tuần Châu tới sân bay Nội Bài.

Đơn vị khai thác dịch vụ trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long cho biết, so với dịch vụ bay du lịch từng cung cấp 25 năm qua thì Halong Heli Tours hoàn toàn khác biệt, trong thời gian ngắn có thể chiêm ngưỡng được gì đặc trưng nhất, đẹp nhất của thắng cảnh.

“Khác với hình thức du lịch bằng du thuyền, hành khách chỉ có thể chạm tới một phần vẻ đẹp đáng quý của hơn một nghìn hòn đảo lớn nhỏ, cùng hệ thống các hang động kỳ vĩ và núi đá vôi trùng điệp của vịnh Hạ Long, thì trải nghiệm bằng trực thăng sẽ mang tới cho du khách cảm giác khác biệt, một cái nhìn toàn cảnh độc nhất và đầy lôi cuốn về kì quan thiên nhiên thế giới.

Từ góc nhìn của trực thăng, Vịnh Hạ Long mênh mông ngút tầm mắt như được thu nhỏ lại trong một khung hình sinh động, trọn vẹn và cũng chỉ có từ trên không, du khách mới cảm nhận được hết cái đẹp của bức tranh thủy mặc hài hòa sắc xanh ngọc bích của khung cảnh.

Ngoài ra, dịch vụ rất nhanh ngọn, du khách có thể mua ngay tour, chơi ngay tại chỗ, mỗi hành trình ngắm cảnh chỉ mười mấy phút mà vô cùng thích thú”, vị đại diện công ty trực thăng miền Bắc cho biết.

Đây không phải lần đầu, Công ty trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam) triển khai dịch vụ bay trực thăng du lịch. Trước đó, công ty và UBND tỉnh Quảng Bình đã từng tổ chức dịch vụ bay du lịch khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bằng trực thăng. Chi phí cho hành trình là khoảng 3 triệu đồng.

Trên thế giới, dịch vụ bay trực thăng ngắm cảnh khá phổ biến, đặc biệt tại những quốc gia có địa danh danh tiếng thế giới như heli tours của Sundance Helicopters tại Đại vực - Grand Canyon, Arizona, USA; heli tours của Corail Helicopers ở đảo Reunion, lãnh thổ hải ngoại thuộc Pháp trên Ấn Độ Dương.

Tuy nhiên tại Việt Nam, đặc biệt là Hạ Long – nơi có tiềm năng khai thác du lịch rất lớn, thì dịch vụ này khá mới mẻ.

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch bằng trực thăng đang đặt nhiều hy vọng vào loại hình du lịch cao cấp này. Dịch vụ mới mẻ này được xem là góp phần tạo nên những sản phẩm du lịch hướng vào chiều sâu, đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.