Analytic
Hotline: 08887 08817

Vietnam Airlines nhận định nguy cơ hủy niêm yết rất cao

Báo cáo quản trị của Vietnam Airlines nhận định, nguy cơ cổ phiếu HVN phải rời sàn HOSE là rất cao, những hệ lụy xảy ra là không hề nhỏ.

Chuyển giao “gà đẻ trứng vàng” cho PVN, Vietnam Airlines càng thêm khó khăn

Trong trường hợp không thu về được lợi nhuận từ việc chuyển nhượng Skypec, hoạt động kinh doanh của Vietnam Airlines được dự báo càng thêm khó khăn, bởi Skypec đang đóng góp quan trọng vào kết quả kinh doanh của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines lỗ 3 năm liên tiếp

Luỹ kế cả năm 2022, Vietnam Airlines đạt 70.500 tỷ đồng doanh thu thuần cao gấp 2,5 lần cùng kỳ nhưng công ty lỗ ròng 10.400 tỷ đồng do chi phí nguyên liệu tăng cao.

Vietnam Airlines hợp tác với China Southern Airlines

Với hợp tác này, hành khách được hưởng lợi lớn trên đường bay Trung Quốc – Việt Nam và các khu vực xung quanh. Hành khách có thể linh hoạt đặt các chuyến bay giữa hai nước thông qua các đường bay liên danh của hai hãng.

'Chặng bay phục hồi' đầy bất ổn của Vietnam Airlines

Việc Vietnam Airlines có thể sẽ tiếp tục lỗ trong các năm 2022 và 2023 sẽ khiến cổ phiếu không đủ tiêu chuẩn niêm yết trên sàn HOSE và phải chuyển giao dịch sang sàn UPCom.

Sửa quy định niêm yết cổ phiếu cứu Vietnam Airlines

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 155/2020/NĐ-CP quy định một số điều của Luật Chứng khoán được xem là cơ sở pháp lý mở đường cho trường hợp duy trì niêm yết đặc biệt là Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Vietnam Airlines gặp khó vì giá nhiên liệu tăng cao

Giá nhiên liệu bình quân trong quý 3 tăng 37,5% so với cùng kỳ đã khiến tổng chi phí của Vietnam Airlines tăng nhanh hơn tổng doanh thu.

Cổ phiếu Vietnam Airlines đứng trước nguy cơ bị hạn chế giao dịch

Theo quy định hiện hành, nếu doanh nghiệp tiếp tục trễ hẹn công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm quá 45 ngày sẽ bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. Cổ phiếu bị hạn chế giao dịch sẽ chỉ được giao dịch vào một số khung giờ nhất định trong ngày, hay thậm chí là một số ngày nhất định trong tuần.

Vietnam Airlines nợ nhân viên 1.155 tỷ đồng

Trong bối cảnh hoạt động thua lỗ lớn, Vietnam Airlines tăng các khoản nợ người lao động lên hơn 1.155 tỷ đồng, bao gồm lương, thưởng và phụ cấp....

SCIC lỗ nặng khi đầu tư vào Vietnam Airlines

Năm 2022, SCIC chỉ đạt 3.074 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 63% so với mức 8.330 tỷ đồng năm 2021. Nguyên nhân lợi nhuận sụt giảm mạnh đến từ việc công ty ghi nhận khoản lỗ từ công ty liên doanh liên kết hơn 3.100 tỷ đồng.