IHG mở rộng danh mục thương hiệu khách sạn tại Việt Nam

Phương Anh - 14:12, 13/05/2024

TheLEADERDự kiến đến năm 2028, IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, sẽ mở thêm ít nhất 26 khách sạn, gia tăng hơn gấp đôi danh mục đầu tư tại Việt Nam.

IHG mới đây cho biết sẽ ra mắt hai thương hiệu mới là Hotel Indigo và Vignette Collection trong chiến lược mở rộng và phát triển tại Việt Nam.

Mang đậm chất phong cách sống của thương hiệu Hotel Indigo, khách sạn Hotel Indigo Saigon The City sẽ sớm khai trương đón du khách ngay tại trung tâm TP.HCM.

Trong khi đó, Vignette Collection sẽ ra mắt khách sạn mới ở Hội An.

Ông Paul Cunningham, Giám đốc cấp cao phụ trách vận hành IHG tại Đông Nam Á và Hàn Quốc, cho biết, sự xuất hiện của hai thương hiệu mới giúp mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu của mọi phân khúc khách du lịch.

IHG mở rộng danh mục thương hiệu khách sạn tại Việt Nam
IHG đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về lưu trú khách sạn tại Việt Nam

Ông cho biết thêm, sự phát triển của IHG tại Việt Nam được thúc đẩy bởi triển vọng tích cực về ngành du lịch của nước này.

Bên cạnh nhu cầu nội địa vẫn duy trì mạnh mẽ, Việt Nam ngày càng thu hút nhiều du khách quốc tế hơn, đặc biệt là từ các nước châu Á khi tầng lớp thu nhập cao và GDP ở các quốc gia này ngày càng tăng trưởng.

Sự xuất hiện của các đường bay mới từ các thành phố lớn như New Delhi, Manila, Sydney và Munich dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều du khách quốc tế đến Việt Nam.

“Vì lẽ đó, chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của tập đoàn tại thị trường Việt Nam”, ông khẳng định.

Bên cạnh ra mắt hai thương hiệu mới tại TP.HCM và Hội An, tập đoàn IHG tiếp tục phát triển và mở rộng danh mục khách sạn tại các tỉnh thành khác.

Dự kiến, khách sạn InterContinental Halong Bay Resort sẽ khai trương tại thành phố Hạ Long vào năm sau. Đây là khách sạn đầu tiên của tập đoàn này tại Quảng Ninh.

Sau đó, IHG sẽ tiếp tục ra mắt khách sạn Holiday Inn Resort Halong Bay vào năm 2026.

Trong thời gian tới, Tập đoàn IHG sẽ giới thiệu và cho ra mắt thương hiệu InterContinental tại thung lũng Thanh Xuân ở Vĩnh Phúc. Đây là dự án khu nghỉ dưỡng trong thung lũng đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam.

Ông Cunningham cho biết: “Với 18 khách sạn đang hoạt động và 26 dự án sẽ triển khai, chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển tuyệt vời tại Việt Nam khi chúng tôi quyết định mở rộng hoạt động đến các điểm đến mới như Vịnh Hạ Long, Hội An và Vĩnh Phúc”.

Với sự hỗ trợ từ đội ngũ địa phương chuyên nghiệp và rộng khắp, IHG sẽ hợp tác chặt chẽ với các khách sạn và chủ sở hữu để cùng tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Tập đoàn IHG hiện đang vận hành 18 khách sạn thuộc sáu thương hiệu khác nhau tại Việt Nam, bao gồm Six Senses, Regent Hotels & Resorts, InterContinental Hotels & Resorts, Crowne Plaza Hotels & Resorts, khách sạn voco and Holiday Inn Hotels & Resorts.

Dự kiến đến năm 2028, tập đoàn dự kiến sẽ mở thêm ít nhất 26 khách sạn, qua đó gia tăng hơn gấp đôi danh mục đầu tư tại Việt Nam.