Ông Trump tăng thuế nhôm thép, tạo nguy cơ chiến tranh thương mại
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ áp mức thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu nhằm bảo vệ các nhà sản xuất nội địa.
Trong bài phỏng vấn gần đây, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, bà Christine Lagarde đã đưa ra lời cảnh báo đối với Mỹ trong bối cảnh quốc gia này đang tạo ra rào cản về thương mại.
Trong cuộc phỏng vấn với tờ La Nacion của Argentina, trước câu hỏi về quyết định của tổng thống Mỹ Donald Trump đối với việc áp thuế nhập khẩu sản phẩm nhôm, thép, bà Christine Lagarde cho biết: "Sẽ không có bất kì người nào thắng trong cuộc chiến tranh thương mại".
Theo bà, các quốc gia kém phát triển và người nghèo ở những quốc gia phát phiển đã được hưởng lợi từ sự tăng trưởng thương mại toàn cầu trong suốt thập kỷ qua nhưng giám đốc IMF cũng thừa nhận rằng, một số khu vực và ngành công nghiệp còn phải chịu nhiều thiệt thòi.
"Những kết quả tạo ra từ sự đổi mới và thương mại nên được tính đến để có thể kịp thời khắc phục những thiệt hại trên, nhưng nếu cố gắng làm giảm thương mại hoặc xây dựng thêm các rào cản sẽ chẳng tạo ra bất kỳ thắng lợi nào”, bà Christine Lagarde khẳng định.
Đánh giá về nền kinh tế toàn cầu, vị giám đốc IMF cho biết hiện đang trong tình trạng ổn định với mức tăng trưởng dự kiến 3,9%.
Nhưng theo bà, điều đó không có nghĩa là chúng ta được phép chủ quan bởi vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề khó khăn trước cần quan tâm hơn.
Quyết định đột ngột của tổng thống Mỹ Donald Trump vào đầu tháng này về việc áp thuế nhôm, thép nhập khẩu đã làm trỗi dậy sự sợ hãi về một cuộc chiến thương mại trên toàn cầu.
Đầu tháng 3 vừa qua, ông Trump chính thức kí sắc lệnh áp dụng thuế nhôm thép nhưng loại trừ đối với hai quốc gia là Canada và Mexico.
Vị tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ có sự linh hoạt đối với "những người bạn thực sự" và trong tương lai, Canada và Mexico sẽ được miễn trừ vĩnh viễn nếu việc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) diễn ra thành công.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ áp mức thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu nhằm bảo vệ các nhà sản xuất nội địa.
Sau khi đến Đà Nẵng trưa nay (10/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp (CEO Summit) 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Tại Việt Nam ước tính có khoảng 21 triệu người đã đầu tư vào lĩnh vực tài sản số với tổng giá trị giao dịch hàng năm lên đến 100 tỷ USD.
Giá bất động sản Hải Phòng đã tăng từ 2 - 3 lần trong vòng 5 năm gần đây, khiến thị trường tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận.
Pacifico Energy - một tập đoàn ở Mỹ đặt vấn đề phát triển điện gió ngoài khơi tại Lâm Đồng, Vĩnh Long nhằm cụ thể hóa kế hoạch tiến sâu vào ngành năng lượng Việt Nam.
Nhiều doanh nghiệp nhà nước để phát sinh nợ quá hạn hàng nghìn tỷ đồng, đầu tư dài hạn thua lỗ, sử dụng đất chưa đúng mục đích.
Khi thời đại ESG đặt ra chuẩn mực mới, chiến lược kinh doanh và tiếp thị (Sales & Marketing) bền vững trở thành trụ cột để doanh nghiệp Việt tồn tại và phát triển dài hạn.
Các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản đang có xu hướng phòng thủ trước những biến động vĩ mô và nhiều thông tin liên quan đến đánh thuế có khả năng tác động đến thị trường.
Tại sự kiện, Phu nhân Ngô Phương Ly khẳng định, 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước là một chặng đường dài được xây đắp bằng nghĩa tình và sự tin cậy lẫn nhau.