Ông Trump tăng thuế nhôm thép, tạo nguy cơ chiến tranh thương mại
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ áp mức thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu nhằm bảo vệ các nhà sản xuất nội địa.
Trong bài phỏng vấn gần đây, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, bà Christine Lagarde đã đưa ra lời cảnh báo đối với Mỹ trong bối cảnh quốc gia này đang tạo ra rào cản về thương mại.
Trong cuộc phỏng vấn với tờ La Nacion của Argentina, trước câu hỏi về quyết định của tổng thống Mỹ Donald Trump đối với việc áp thuế nhập khẩu sản phẩm nhôm, thép, bà Christine Lagarde cho biết: "Sẽ không có bất kì người nào thắng trong cuộc chiến tranh thương mại".
Theo bà, các quốc gia kém phát triển và người nghèo ở những quốc gia phát phiển đã được hưởng lợi từ sự tăng trưởng thương mại toàn cầu trong suốt thập kỷ qua nhưng giám đốc IMF cũng thừa nhận rằng, một số khu vực và ngành công nghiệp còn phải chịu nhiều thiệt thòi.
"Những kết quả tạo ra từ sự đổi mới và thương mại nên được tính đến để có thể kịp thời khắc phục những thiệt hại trên, nhưng nếu cố gắng làm giảm thương mại hoặc xây dựng thêm các rào cản sẽ chẳng tạo ra bất kỳ thắng lợi nào”, bà Christine Lagarde khẳng định.
Đánh giá về nền kinh tế toàn cầu, vị giám đốc IMF cho biết hiện đang trong tình trạng ổn định với mức tăng trưởng dự kiến 3,9%.
Nhưng theo bà, điều đó không có nghĩa là chúng ta được phép chủ quan bởi vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề khó khăn trước cần quan tâm hơn.
Quyết định đột ngột của tổng thống Mỹ Donald Trump vào đầu tháng này về việc áp thuế nhôm, thép nhập khẩu đã làm trỗi dậy sự sợ hãi về một cuộc chiến thương mại trên toàn cầu.
Đầu tháng 3 vừa qua, ông Trump chính thức kí sắc lệnh áp dụng thuế nhôm thép nhưng loại trừ đối với hai quốc gia là Canada và Mexico.
Vị tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ có sự linh hoạt đối với "những người bạn thực sự" và trong tương lai, Canada và Mexico sẽ được miễn trừ vĩnh viễn nếu việc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) diễn ra thành công.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ áp mức thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu nhằm bảo vệ các nhà sản xuất nội địa.
Sau khi đến Đà Nẵng trưa nay (10/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp (CEO Summit) 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Đây là thương vụ huy động vốn quốc tế lớn nhất từ trước tới nay của công ty, thể hiện rõ nét niềm tin mạnh mẽ từ cộng đồng tài chính quốc tế vào tiềm năng phát triển dài hạn và chiến lược kinh doanh bền vững của VPBankS.
Ngày 19/5, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và đường hai đầu cầu.
Đó là lời khẳng định của anh hùng lao động Thái Hương trong lễ khánh thành nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH tại Liên bang Nga ngày 11/5 vừa qua.
Mang trọn sắc xanh hiền hòa, thanh âm dịu êm và hơi thở sống động của biển Mỹ Khê vào khán phòng sự kiện “Mở kiệt tác, đón thịnh vượng” ngày 18/5, gần 1.000 khách đã cùng Sun Property (thành viên Sun Group) mở “cánh cổng” phiêu du đến không gian sống tuyệt tác mang tên Sun Costa Residence – nơi ngắm biển khơi bất tận mỗi ngày, và cũng đón nhận dòng tiền sinh lời mỗi ngày giữa trung tâm du lịch Đà Nẵng.
Tân Á Đại Thành - một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vinh dự đại diện cho khối kinh tế tư nhân được mời tham dự hội nghị toàn quốc về phát triển kinh tế tư nhân.
Từ cách Bác Hồ khen đúng người, nêu gương đúng lúc đến quan điểm về tuyên truyền, mỗi chi tiết đều là bài học giá trị cho công tác truyền thông nội bộ trong tổ chức.
Trungnam Group, BIM Group sắp được VDB bơm thêm nhiều nghìn tỷ đồng vốn vay ưu đãi để thực hiện các dự án lớn tại tỉnh Ninh Thuận.