[Infographics] Ai là người giàu nhất ở mỗi châu lục?

Mạnh Cường - 14:46, 08/11/2017

TheLEADERNgười ta hay biết tới những tỷ phú nổi tiếng như Bills Gates, Warren Buffett hay Jack Ma trên thế giới nhưng tại mỗi châu lục, câu chuyện về những người giàu nhất lại có vẻ bị lu mờ.

Jeff Bezos

Jeff Bezos, sáng lập viên và CEO của Amazon, là một trong những gương mặt quyền lực nhất trong giới công nghệ, với tổng giá trị tài sản lên tới 92,6 tỉ USD. Hiện ông là người giàu nhất tại khu vực Bắc Mỹ.

Bezos bắt đầu Amazon.com trong một garage để xe của mình với những chiếc bàn gỗ cũ kĩ và tổ chức các cuộc họp của công ty tại nhà sách Barnes & Noble.

Trong tháng đầu tiên vận hành, Amazon bán sách cho gần 50 bang và 45 nước khác nhau và sau 20 năm ra mắt, Amazon đã có khối lượng giao dịch lên tới 457 tỉ USD.

Jorge Paulo Leman

Trong khi CEO của Amazon thống trị khu vực Bắc Mỹ, ông Jorge Paulo Leman lại là người giàu nhất khu vực Nam Mỹ. Ước tính tổng tài sản của ông trùm ngành bia thế giới là 30,8 tỷ USD.

LeMann bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh của mình vào năm 1966 với số vốn chủ sở hữu chỉ 2% cho Công ty cho vay vốn Invesco, tuy nhiên, không lâu sau đó, nó đã bị phá sản và giải thể.

Sự nghiệp kinh doanh của LeMann vẫn chưa dừng lại với GP Investimentos, Công ty đã thâu tóm thành công 2 nhà máy bia Brazil là Brahma Beer và Companhia Antarctica Paulista và sau đó đã đổi tên thành AmBev.

Tháng 8/2004, AmBev sáp nhập với Interbrew của Bỉ thành InBev, phân phối dần rồi sở hữu toàn bộ hãng bia Mỹ Anheuser-Busch chỉ trong vòng 4 năm với 46 tỉ USD. Đây chính thức là hãng bia lớn nhất thế giới, Anheuser-Busch InBev (viết tắt là AB InBev), và mang về danh hiệu “King of Beer” và niềm hào quang chói lòa cho LeMann.

Amancio Ortega

Amancio Ortega – ông chủ của hãng thời trang nổi tiếng thế giới Zara hiện sở hữu 77,8 tỷ USD – khối tài sản lớn nhất tại châu Âu.

Với số vốn ban đầu chưa tới 100 USD, ông cùng vợ là Rosalia Mera bắt đầu may đồ lót, đồ ngủ và áo ngủ ngay tại nhà rồi đem bán. Năm 1975, họ thành lập hãng thời trang Zara. Tám năm sau đó, Zara mở rộng với 9 cửa hàng ở khắp Tây Ban Nha. Năm 1984, Ortega mở một trung tâm hậu cần, vận chuyển rộng gần 1.000 m2.

Đến nay, công ty bán lẻ Inditex SA, công ty mẹ của Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear, có 7.386 cửa hàng trên khắp thế giới.

Zara hiện là một trong những hãng thời trang được ưa chuộng nhất thế giới

Aliko Dangote

Tại châu Phi, hiện Aliko Dangote là người giàu nhất với tài sản khoảng 13,7 tỷ USD.

Được mệnh danh là “ông vua xi măng” của châu lục đen, tỷ phú giàu nhất châu Phi - Aliko Dangeto còn khiến nhiều người bất ngờ về những bí mật xung quanh cuộc sống và con đường gây dựng tập đoàn Dangeto vĩ đại.

Sau khi tốt nghiệp, ở tuổi 21, Aliko Dangote khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng. Và 37 năm sau, ông trở thành người giàu nhất trong lịch sử Châu Phi và là người da đen giàu nhất trên Trái Đất.

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani hiện là người sở hữu tài sản lớn nhất tại châu Á với gần 42 tỷ USD.

Nếu như cha ông có công xây dựng nên tập đoàn Reliance Industries thì Mukesh lại được biết đến là người có công đưa tập đoàn này ra thị trường thế giới. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi người cha mất, Mukesh đã tái cơ cấu lại tập đoàn và mở rộng tập đoàn ra thị trường quốc tế thành công.

Nếu như trong kinh doanh, tỉ phú Mukesh Ambani là người nổi tiếng là có cách quản trị tân tiến và luôn đổi mới bao nhiêu thì ở đời sống hằng ngày, vị tỉ phú này cũng chịu nhiều tai tiếng vì cách chơi ngông của mình bấy nhiêu.