JCI Hà Nội: Từ phát triển bản thân đến phụng sự xã hội

Tùng Anh - 17:02, 21/12/2022

TheLEADERĐại hội thường niên JCI Hà Nội với chủ đề "hợp lực phát triển" đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển và lớn mạnh của JCI Hà Nội suốt 6 năm qua.

Trong tiết trời hanh lạnh của những ngày cận Tết chia sẻ câu chuyện phát triển bản thân cũng như phụng sự xã hội, Chủ tịch JCI Hà Nội 2022 Nguyễn Tiến Dũng bỗng cảm thấy lòng nhiệt huyết trở lại, mang theo “ngọn lửa” ấm áp rẽ một đường sáng dài rộng cho những công dân trẻ tích cực đang tìm hướng đi đúng trong quá trình trưởng thành.

JCI Hà Nội: Từ phát triển bản thân đến phụng sự xã hội
Chủ tịch JCI Hanoi 2022 Nguyễn Tiến Dũng (phải) và Chủ tịch JCI Vietnam Vũ Tuấn Anh (trái) tham gia chuỗi hoạt động của JCI tại Mông Cổ

“Ở JCI tôi thấy mình được quá nhiều, được học hỏi, được cho đi, hoàn thiện bản thân, tỏa sáng với những giá trị riêng. Xuyên suốt từ quá khứ - hiện tại - tương lai, JCI Hà Nội sẽ luôn là tổ chức đi đầu trong công tác phát triển nhằm đi đến mục tiêu là phụng sự xã hội”, anh Dũng cho biết.

Năm 2022 là nhiệm kỳ JCI Hà Nội ghi nhận sự đổi mới mạnh mẽ trong công tác hoạt động, tổ chức, gắn kết thành viên. 

Nhờ sự nỗ lực, linh hoạt và khả năng triển khai những hoạt động, dự án và chiến dịch hiệu quả, có giá trị đến cộng đồng mà JCI Hà Nội đã đạt được nhiều dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển với các dự án tiêu biểu: dự án hướng nghiệp Shape Your Future (SYF) dành cho học sinh THPT; Inner Peace - dự án thực hiện mục tiêu số 3 về “sức khỏe và có cuộc sống tốt” trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc; J-Future Mentoring - dự án định hướng nghề nghiệp cho sinh viên…

Với mục tiêu lan tỏa thông điệp tích cực đến đội ngũ JCI Hà Nội, đại hội thường niên 2022 là dịp gắn kết, giao lưu, học hỏi giữa các thành viên trong tổ chức. Điểm nhấn của sự kiện phải kể đến đêm vinh danh “2022 JCI Hanoi Awards” nhằm tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của tất cả thành viên JCI Hà Nội. Đồng thời, đây cũng chính là nguồn động lực cổ vũ tinh thần cho tất cả thành viên, tiếp tục hoạt động để tăng cường sự hiện diện của tổ chức rộng khắp thủ đô.

Thông qua lễ tổng kết và vinh danh khen thưởng, Ban Lãnh đạo JCI Hà Nội kỳ vọng tất cả thành viên sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa trách nhiệm, phẩm chất và năng lực của bản thân để lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, trở thành những nhà lãnh đạo trẻ có đủ tầm - tầm - tài.

Hợp lực song hành, phát triển tương lai

Trong sự kiện, JCI Hà Nội cũng ra mắt ban điều hành mới và mục tiêu, kế hoạch phát triển cho năm tiếp theo 2023. Theo đó, bà Chu Minh Hà được giao trọng trách Chủ tịch JCI Hà Nội 2023. Bà Hà là Giám đốc Marketing của Công ty TNHH Berjaya-Handico12, Phó chủ tịch của Cộng đồng phát triển bất động sản Việt Nam (RealCom), Trưởng ban đối ngoại Câu lạc bộ Tiếp thị và truyền thông Việt Nam (VMCC).

JCI Hà Nội: Từ phát triển bản thân đến phụng sự xã hội 1
Ban điều hành JCI Hà Nội năm 2023

Ban điều hành JCI Hà Nội 2023 có 19 thành viên chính thức. Với slogan “Grow together - Hợp lực phát triển”, JCI Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến một nhiệm kỳ bùng nổ với mục tiêu nâng tầm thương hiệu của chi hội với việc phát triển thành viên cả về số lượng và chất lượng. 

Tổ chức này cũng sẽ kết nối kinh doanh, phát triển các dự án quy mô, liên kết sâu và gắn kết chặt chẽ hơn giữa các tổ chức/cộng đồng, doanh nghiệp khác trong và ngoài nước nhằm tối ưu mọi nguồn lực để cùng nhau phát triển, mang lại nhiều giá trị nhất cho các thành viên JCI Hà Nội nói riêng và cộng đồng nói chung.

Chia sẻ về định hướng của JCI Hà Nội nhiệm kỳ 2023, bà Hà nhấn mạnh, JCI Hà Nội 2023 tiếp tục tập trung vào 3 mục tiêu chính.

Một là đào tạo các thành viên để họ có cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân, trở thành những nhà lãnh đạo trẻ tài năng có tầm ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng và phụng sự xã hội.

Thứ hai, JCI Hà Nội sẽ tích cực triển khai thực hiện các chương trình kết nối giao thương trong và ngoài nước nhằm giúp các doanh nghiệp trong JCI kết nối được nguồn lực theo chiến lược 2023 - 2027 của JCI thế giới.

Cuối cùng, tổ chức sẽ thực hiện những dự án xã hội mang tính bền vững, tập trung vào giáo dục và hướng nghiệp để định hướng tương lai đúng đắn cho người trẻ.